Đánh giá CTCK: VN-Index có triển vọng tăng tiếp

Góc nhìn CTCK: Xu hướng tăng của VN-Index có thể chưa dừng lại
Các chuyên gia CTCK cho rằng VN-Index có thể tiếp tục tăng và đạt vùng kháng cự 1.280 - 1.300. Tuy nhiên, cần lưu ý khả năng nhịp giằng co kéo dài trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

VN-Index dù đã có nhịp mở cửa tăng điểm đầu phiên, nhưng sau đó dần suy yếu và điều chỉnh xuống dưới ngưỡng tham chiếu.

Phiên giao dịch ngày 29/2 kết thúc với mức giảm 1,82 điểm, đạt 1.252 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục cải thiện với giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt trên 24.300 tỷ đồng.

VN-Index tiến lên 1.280-1.300 điểm

Chứng khoán BSCHiện tại, VN-Index đang chững lại sau ba phiên tăng điểm mạnh trước đó. Tuy nhiên, thanh khoản đang trở lại và ủng hộ đà tăng của chỉ số trở về vùng kháng cự 1.280 - 1.300.

Chứng khoán Agriseco

Với xu hướng tăng điểm trong trung và dài hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, VN-Index có khả năng tiếp tục mở rộng đà tăng điểm tích cực và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.275 - 1.280 điểm. Agriseco Research khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt ở mức an toàn, chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trading ngắn hạn trở lại đối với các cổ phiếu đang tích luỹ chặt chẽ gần nền giá với thanh khoản giảm dần. Một số nhóm ngành đáng lưu ý có thể kể đến như chứng khoán, thuỷ sản, bất động sản và xây dựng.

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index hướng về mức 1.268 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, áp lực điều chỉnh có dấu hiệu gia tăng khi các dấu hiệu phân kỳ giảm đang hình thành trên các chỉ báo kỹ thuật. Do đó, nếu chỉ số VN-Index không thể vượt được mức kháng cự 1.268 điểm trong phiên tới, các nhà đầu tư nên tạm thời dừng mua mới. Tuy nhiên, cơ hội mua mới trong ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Chứng khoán SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, VN-Index có khả năng tiếp tục có những biến động bất thường trong thời gian tới khi đang giao dịch tại vùng kháng cự mạnh quanh 1.250 điểm. Thị trường cần những nhịp rũ bỏ mạnh và tích lũy lại trước khi có thể hướng tới các vùng giá cao hơn. Về góc nhìn trung hạn, thị trường đang vận động để hình thành kênh tích lũy rộng trung hạn trong vùng 1.150 điểm - 1.250 điểm. Hiện tại, VN-Index đã tiệm cận vùng cản trên của kênh tích lũy này.

Chứng khoán KBSV

Tín hiệu đảo chiều xuất hiện với sự chững lại của lực cầu khi chạm vượt mức đỉnh ngắn hạn đã hình thành một bẫy tăng giá điển hình, đi kèm cùng thanh khoản tăng. Điều này báo hiệu khả năng bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn của thị trường.

Mặc dù có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực rung lắc quanh ngưỡng 1.250 (+-5), lực cầu được kỳ vọng sẽ cho phản ứng tăng trở lại quanh các vùng hỗ trợ gần. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng sớm, chỉ trải lệnh mua từng phần khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ, đặc biệt là các điểm đỡ tương ứng với vùng quanh 1.180 (+-10) của VN-Index.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các nhóm ngành nào đáng lưu ý theo các chuyên gia từ các CTCK?,Thị trường cần những yếu tố gì để có thể hướng tới các vùng giá cao hơn?