Đánh giá kỹ thuật thị trường chứng khoán ngày 23/10: Có khả năng giảm điểm trở lại

Tín hiệu kỹ thuật cho thấy thị trường chứng khoán có thể đối mặt với áp lực bán trở lại sau chuỗi phiên giảm điểm. Các chỉ báo MACD và RSI vẫn chưa rõ ràng về tín hiệu hình thành phân kỳ dương.

Đánh giá kỹ thuật thị trường chứng khoán ngày 23/10: Có khả năng giảm điểm trở lại

Báo Đầu tư Chứng khoán đã trích dẫn báo cáo phân tích kỹ thuật từ một số công ty chứng khoán về phiên giao dịch ngày 23/10.

CTCK Vietcombank - VCBS

VN-Index đã hình thành mẫu hình nến Bullish Engulfing sau chuỗi phiên giảm điểm mạnh. Hiện tại, khu vực 1.110 điểm đang là mức kháng cự ngắn hạn của thị trường.

Mặc dù VN-Index có xu hướng bật nảy trở lại sau khi giảm điểm mạnh ra khỏi dải Bollinger band và cách xa MA20, nhưng các tín hiệu hiện tại vẫn chưa đủ để kết luận rằng thị trường đã tạo đáy tại khu vực này.

Ngoài ra, tín hiệu hình thành phân kỳ dương tại khu đồ thị ngày của hai chỉ báo MACD và RSI vẫn chưa rõ ràng. Hai chỉ báo này chỉ tạo một đáy tại khung giờ, cho thấy thị trường vẫn có khả năng đối mặt với áp lực bán trở lại.

CTCK Agriseco

Trên đồ thị, VN-Index đã tạo nến giảm thân dài nhưng được thu hẹp nhờ phiên hồi phục cuối tuần. Điều này cho thấy phe bán đang chiếm ưu thế, nhưng đã xuất hiện lực cầu đáng kể tại vùng hỗ trợ 1.080 điểm.

Chỉ báo kỹ thuật RSI cho thấy xu hướng giảm giá, tuy nhiên trên đồ thị ngày đã thoát khỏi vùng quá bán. Agriseco Research cho rằng, mặc dù chưa xác nhận rõ ràng, nhưng thị trường đang có tín hiệu tạo đáy ngắn hạn. Dự kiến thị trường sẽ mở rộng nhịp hồi về vùng 1.125-1.135 điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại.

CTCK SHS

VN-Index đã không thành công trong việc vượt qua mức kháng cự 1.150 điểm trong tuần trước, dẫn đến việc giảm điểm mạnh và kiểm định lại đáy cũ quanh mức 1.100 điểm.

Trong tuần, VN-Index đã gần như giảm qua mức 1.100 điểm và tiến gần đến vùng hỗ trợ 1.070 điểm. Tuy nhiên, nỗ lực phục hồi trong phiên cuối tuần đã giúp chỉ số lấy lại mức 1.100 điểm và vẫn có hy vọng hình thành đáy W.

Trong ngắn hạn, thị trường vẫn đang biến động mạnh và sẽ cần thời gian để tìm đến khu vực cân bằng cho quá trình tích lũy.

CTCK VietCap

Dự báo cho phiên tăng, VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục để kiểm định lại mức kháng cự quan trọng MA200 tại mức 1.114 điểm. Nếu lực mua tăng cường và đủ mạnh để đóng cửa trên mức này, khả năng tạo đáy ngắn hạn của thị trường sẽ tăng lên.

Ngược lại, nếu lực mua yếu đi ở các mức giá trên tham chiếu và VN-Index vẫn đóng cửa dưới đường MA200 ngày sau một vài lần kiểm định, chỉ số có thể sẽ giảm điểm trở lại và tiếp tục xu hướng giảm ngắn và trung hạn hiện tại.

VNIndex 1,108.03 0.0 0.0%
HNX 228.45 0.0 0.0%
UPCOM 85.62 0.04 0.04%
[question] Khu vực nào được xem là kháng cự trong ngắn hạn cho VN-Index?,Điều gì sẽ xảy ra nếu VN-Index đóng cửa dưới đường MA200?