Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 14/8: Tìm kiếm vị thế quan sát

Mặc dù thị trường vẫn đối mặt với áp lực rung lắc, VN-Index có cơ hội mở rộng đà hồi phục và thử thách ngưỡng cản quanh 1.240 điểm.

Thị trường chứng khoán ngày 14/8

Thị trường chứng khoán ngày 14/8 tiếp tục đối mặt với áp lực rung lắc, tuy nhiên, VN-Index vẫn có nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản quanh 1.240 điểm, theo báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán.

Ưu tiên vị thế quan sát

Theo CTCK Vietcombank (VCBS), VN-Index đã kết tuần với một nến xanh dạng hammer, cho thấy lực cầu tích cực đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Các chỉ báo trên biểu đồ ngày và giờ cũng đang có xu hướng bật nảy, hướng lên trở lại. Tuy nhiên, khu vực điểm quanh 1.250 điểm vẫn là một kháng cự mạnh trong ngắn hạn, do đó, xác suất rung lắc tạo 2 đỉnh vẫn cần được tính đến để quản trị rủi ro.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư nên chủ động thu gọn lại danh mục, bán giảm những mã cổ phiếu đang có diễn biến yếu hơn thị trường. Chỉ ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng tích lũy tốt và đang thu hút được lực cầu tốt thuộc các nhóm ngành như bất động sản và ngân hàng.

Tâm lý đầu tư phân vân lưỡng lự

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cho biết, xu hướng trên biểu đồ tuần vẫn tích cực, tuy nhiên, áp lực bán đã xuất hiện trong tuần giao dịch vừa qua. Tâm lý của giới đầu tư đang khá phân vân lưỡng lự, được thể hiện qua nến Doji trên biểu đồ tuần với khối lượng giao dịch khá cao. Mặc dù tín hiệu tiêu cực chưa rõ ràng, nhưng mạch tăng điểm 6 tuần liên tiếp đang có dấu hiệu chững lại. Do đó, CSI tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và ưu tiên vị thế quan sát. Mốc hỗ trợ đáng chú ý trong tuần tới là ngưỡng 1.200 điểm, tuy nhiên, chưa có đủ dấu hiệu xác nhận đảo chiều để mua vào.

Kỳ vọng tăng giá đến vùng cao hơn

CTCK Tân Việt (TVSI) nhận định rằng, dù đà tăng ngắn hạn của VN-Index đã suy yếu, nhưng vẫn còn khả năng tăng giá đến vùng cao hơn. Chỉ số đã thiết lập vùng cân bằng tạm thời ở gần ngưỡng bình quân 20 phiên, cho thấy triển vọng tăng giá trong tương lai gần.

Bán hạ tỷ trọng trading ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV) cho biết, trong phiên cuối tuần trước, lực cầu bắt đáy tăng lên quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.220 điểm, giúp VN-Index hồi phục sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp. Mặc dù áp lực rung lắc vẫn còn, nhưng VN-Index vẫn có nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản quanh 1.240 điểm. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư bán hạ một phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp hồi phục và chỉ mua lại khi chỉ số về lại các vùng hỗ trợ.

Trên cơ sở các nhận định trên, nhà đầu tư cần cẩn trọng và tìm kiếm vị thế quan sát trong thị trường chứng khoán ngày 14/8.

VNIndex 1,232.21 0.0 0.0%
HNX 245.25 0.0 0.0%
UPCOM 93.28 0.0 0.0%
[question] Nhóm cổ phiếu nào đang thu hút được lực cầu tốt theo các công ty chứng khoán?,Mốc hỗ trợ quan trọng trong tuần tới là gì?