Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 24/7: Nên đầu tư vào các mã bất động sản chưa tăng nhiều

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 24/7 và những gợi ý đầu tư vào các mã bất động sản chưa tăng nhiều.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng tích cực trong phiên giao dịch ngày 24/7.

VN-Index đã vượt qua mốc 1.180 điểm và có khả năng tiếp tục hướng lên khu vực 1.200 điểm, theo nhận định của các chuyên gia chứng khoán.

Tăng tỷ trọng các cổ phiếu đang có xu hướng vượt lên trên vùng kháng cự

CTCK Vietcombank (VCBS) cho biết, từ góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đã tạo nến tuần tăng điểm thuyết phục vượt lên trên khu vực 1.180 điểm. Các chỉ báo trên biểu đồ ngày và giờ cũng đồng loạt cho tín hiệu tích cực, đồng thời thanh khoản cũng đạt mức cao, xấp xỉ 19.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự kỳ vọng của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Với diễn biến hiện tại, dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên khu vực 1.200 điểm, tương ứng với thang đo Fibonacci mở rộng 0,786. Tuy nhiên, áp lực điều chỉnh có thể sẽ diễn ra mạnh và bất ngờ hơn. Do đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc gia tăng tỷ trọng đối với các cổ phiếu đang có xu hướng vượt lên trên vùng kháng cự và thu hút lực cầu tốt, đặc biệt là trong các nhóm ngành như thép, chứng khoán và bất động sản.

Chốt lời một phần khi VN-Index tiến tới 1.200 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định rằng, xu hướng tăng giá của VN-Index vẫn đang rất tích cực. Biểu đồ tuần ghi nhận 3 tuần tăng điểm liên tiếp, đồng thời có thanh khoản đồng hành hỗ trợ trong 2 tuần gần đây. Kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm 2023 cũng đang được công bố và có khả năng ảnh hưởng đến xu hướng thị trường. Các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền tích cực.

Tuy nhiên, dù tín hiệu rất lạc quan trong phiên giao dịch cuối tuần trước, ngưỡng kháng cự vẫn còn rất gần và VN-Index có khả năng chinh phục trong tuần tới. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị căn bản là chốt lời một phần danh mục khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự trên. Đồng thời, cần hạn chế việc mua đuổi hoặc tăng thêm tỷ trọng khi VN-Index chạm đến ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh.

Chỉ nên mua các mã bất động sản chưa tăng nhiều

CTCK Tân Việt (TVSI) cho biết, VN-Index đã xác nhận xu hướng tăng giá quay trở lại sau phiên bứt phá vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, với mức điều chỉnh thấp, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới hoặc chỉ nên đầu tư vào các mã cổ phiếu VN30 hoặc các mã bất động sản chưa tăng quá nhiều.

Tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng, hình thành mẫu nến marubozu cùng thanh khoản gia tăng cho thấy sự áp đảo của phe mua trong phiên giao dịch. Mặc dù có thể có áp lực rung lắc trong quá trình đi lên, xu hướng tăng của VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục được bảo lưu và tiếp cận vùng 1.19x-1.20x điểm trước khi có những nhịp rung lắc mới. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính và thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ.

Tổng kết, thị trường chứng khoán ngày 24/7 đã cho thấy những tín hiệu tích cực và tiềm năng tăng trưởng. Các nhà đầu tư nên xem xét đầu tư vào các mã bất động sản chưa tăng nhiều và hạn chế mua đuổi khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự trên. Đồng thời, nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính và thực hiện trading quay vòng để tối ưu hóa lợi nhuận.

VNIndex 1,185.9 0.0 0.0%
HNX 234.98 0.0 0.0%
UPCOM 88.15 0.0 0.0%
[question] Cổ phiếu nào đang thu hút lực cầu trong nhóm ngành bất động sản?,Tại sao cần hạn chế việc mua đuổi hay tăng thêm tỷ trọng khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự trên?