Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 26/7: Cảnh báo tăng rủi ro, hạn chế giải ngân thêm

Thị trường chứng khoán vẫn tích cực nhưng đối diện với nguy cơ tăng rủi ro. Nhà đầu tư cần hạn chế giải ngân thêm và đảm bảo sát cánh với thị trường.

Thị trường chứng khoán ngày 26/7

Thị trường chứng khoán ngày 26/7 tiếp tục duy trì xu hướng tích cực, đặc biệt được hỗ trợ bởi nhóm ngân hàng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý về mức độ rủi ro đang có chiều hướng tăng cao tại ngưỡng tâm lý quanh mốc 1.200 điểm.

Hạn chế giải ngân thêm và bám sát thị trường

CTCK Vietcombank (VCBS) cho biết từ góc nhìn kỹ thuật, VN-Index có dấu hiệu hụt hơi về cuối phiên và hình thành nến inverted hammer. Trên khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI đang ở mức cao xấp xỉ 75 và liên tục hình thành đỉnh, cho thấy thị trường đang có những tín hiệu cảnh báo về việc điều chỉnh ngắn hạn. Hai chỉ báo ADX và DI + cũng đang suy yếu, cho thấy lực cầu đã không còn mạnh mẽ và quyết liệt như trước đây.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư duy trì tỷ trọng danh mục, hạn chế giải ngân thêm và bám sát thị trường, đặc biệt ở vùng điểm kháng cự mạnh quanh 1.200-1.210 điểm để có thể thực hiện lợi nhuận nếu áp lực bán bất ngờ xuất hiện trở lại.

Căn bán khi VN-Index có quán tính tăng điểm vào phiên sáng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định rằng VN-Index đã chạm tới ngưỡng kháng cự khi đóng cửa ở mốc 1.195,9 điểm, cao nhất trong phiên là 1.199,27 điểm. Trên biểu đồ ngày, VN-Index cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư khi đà tăng bị thu hẹp về cuối phiên với sự xuất hiện của nến "Shooting Star".

Theo CSI, nhà đầu tư nên căn bán khi VN-Index có quán tính tăng điểm vào phiên sáng hôm sau và hạn chế mở thêm vị thế mua mới. Mặc dù có một số cổ phiếu bứt phá tốt trong phiên như AAA, OCB, TCB, VCB, thị trường chung vẫn có khả năng điều chỉnh sau quá trình tăng điểm ấn tượng trước đó, do đó cần cẩn trọng trong việc mua đuổi.

Cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn tiếp tục được đánh giá cao

CTCK KB Việt Nam (KBSV) cho biết ngưỡng cản tâm lý quanh 1.200 điểm đã tạo phản ứng và khiến cho đà tăng của VN-Index thu hẹp về cuối phiên. Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn được đánh giá cao, VN-Index có thể tiếp tục trải qua những nhịp rung lắc trong các phiên tới, với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.180 (+/-5) điểm.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính và thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ.

Tóm lại

Thị trường chứng khoán ngày 26/7 vẫn đang ở xu hướng tích cực nhưng cần đề phòng nguy cơ tăng rủi ro. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân thêm và đảm bảo sát cánh với thị trường để đảm bảo an toàn và tối ưu hóa lợi nhuận.

VNIndex 1,195.9 5.18 0.43%
HNX 236.93 0.4 0.17%
UPCOM 88.58 -0.11 -0.13%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị gì đối với nhà đầu tư?,Cổ phiếu nào đã bứt phá tốt trong phiên giao dịch ngày 26/7?