Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 31/7: Ưu tiên quản trị rủi ro tài khoản

Không loại trừ khả năng thị trường chứng khoán sẽ có nhịp điều chỉnh sau những phiên tăng liên tiếp, đòi hỏi nhà đầu tư phải ưu tiên quản trị rủi ro tài khoản.

Thị trường chứng khoán đã trải qua một tuần giao dịch tích cực, với VN-Index tiến sát vùng điểm 1.210 điểm.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc thị trường đạt mức cao như vậy có thể dẫn đến những điều chỉnh bất ngờ trong tương lai gần.

CTCK Vietcombank (VCBS) cho biết rằng dù VN-Index đã tạo nến xanh tăng điểm và các chỉ báo hướng lên trở lại, nhưng thị trường vẫn có thể xuất hiện những điều chỉnh bất ngờ. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng khi tiếp cận vùng điểm 1.210 điểm và ưu tiên quản trị rủi ro tài khoản thay vì mua đuổi cổ phiếu ở vùng giá cao.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) khuyến nghị nhà đầu tư kiên nhẫn chờ thị trường xây nền và tích lũy mới mở vị thế mua. Mặc dù VN-Index có khả năng tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên tới, nhưng việc tiệm cận đường MA 20 và sự sụt giảm khối lượng giao dịch tháng 7 so với tháng 6 cho thấy khả năng có nhịp điều chỉnh sắp xảy ra.

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình thị trường đi lên. Tuy nhiên, xu hướng tăng của VN-Index vẫn được bảo lưu và kỳ vọng tiếp theo là đạt vùng cản mạnh 1.22x điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính và thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ.

Tổng kết lại, thị trường chứng khoán đang tiếp tục đi lên và tiến gần đến vùng điểm cao mới. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần ưu tiên quản trị rủi ro tài khoản và không nên mua đuổi cổ phiếu ở vùng giá cao. Kiên nhẫn chờ đợi thị trường xây nền và tích lũy mới mở vị thế mua là chiến lược hợp lý trong thời điểm hiện tại.

VNIndex 1,207.67 0.0 0.0%
HNX 237.54 0.0 0.0%
UPCOM 88.91 0.0 0.0%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên gì trong phiên giao dịch ngày 31/7?,VN-Index đã tiến sát đến khu vực bao nhiêu điểm?