Đánh giá thị trường giao dịch chứng khoán ngày 13/11: Cơ hội giải ngân thêm

Chứng khoán Việt Nam cần kiểm tra cung - cầu quanh vùng 1.100 điểm trước khi hồi phục. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc để mua cổ phiếu khỏe hơn thị trường như FTS, VGC, PDR.

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục chứng kiến ​​sự dao động trong phiên giao dịch ngày 13/11.

Các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định về tình hình thị trường và đưa ra khuyến nghị cho nhà đầu tư.

Cơ hội giải ngân thêm

CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hiện thực hóa lợi nhuận từ những cổ phiếu đã bắt đáy thành công và chỉ duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức 30% tài khoản. Đồng thời, nhà đầu tư nên bám sát thị trường ở vùng hỗ trợ 1.085 điểm và chờ đợi những phiên rung lắc điều chỉnh lớn hơn để có thể giải ngân mua cổ phiếu với mức giá chiết khấu tốt. Việc giải ngân nên được chọn lọc ở những cổ phiếu khỏe hơn thị trường như FTS, VGC, PDR.

Chỉ số VN-Index cần kiểm tra cung - cầu

CTCK AIS nhận định rằng áp lực chốt lời cuối phiên tuần trước đã khiến cho nỗ lực hồi phục của VN-Index trong phiên này thất bại. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 1.100 điểm vẫn được bảo toàn, cùng với khối lượng giao dịch thấp hơn phiên trước cho thấy áp lực ra hàng không quá lớn. Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đã suy yếu hơn phiên trước. Vì vậy, chỉ số VN-Index cần kiểm tra cung - cầu quanh vùng 1.100 một lần nữa. Tại đây, nếu lực cung được hấp thụ thì chỉ số sẽ hồi phục trở lại vùng 1.115-1.125 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cho rằng VN-Index cần quay lại test ngưỡng hỗ trợ 1.090 điểm để lấy lại trạng thái cân bằng sau phiên bất ngờ bùng nổ giữa tuần.

Tại ngưỡng quanh mốc hỗ trợ này, chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ Sideway, tích lũy và dần lấy lại xu hướng tăng điểm. Việc mua thăm dò tại ngưỡng hỗ trợ 1.080-1.020 điểm theo quan điểm của chúng tôi ở hai tuần trước dù chưa có lợi nhuận thỏa đáng nhưng cũng có chút vị thế thuận lợi để chúng ta quan sát và tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận khi VN-Index test ngưỡng hỗ trợ 1.090 điểm trong tuần sau.

Trải lệnh bán nếu chỉ số có nhịp hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhấn mạnh rằng áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.120 (+/-5) điểm đã khiến cho đà hồi phục tích cực của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên. Việc VN-Index liên tiếp có những phiên điều chỉnh với thanh khoản lớn đang để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp giảm điểm về các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1.085 (+/-5) điểm và xa hơn là 1.055 (+/-10) điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục trải lệnh bán nếu chỉ số có nhịp hồi phục một lần nữa quay lên tiếp cận các vùng kháng cự.

Cẩn trọng khi giải ngân thêm

CTCK SHS nhận định rằng thị trường trong ngắn hạn đang vận động lỏng lẻo và VN-Index đang kiểm định ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm. Nếu thành công, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể giải ngân thêm, tuy nhiên, cần thận trọng vì nhịp hồi không phải là xu hướng uptrend tiếp diễn và có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào.

Tóm lại, thị trường chứng khoán Việt Nam đang tiếp tục trải qua sự dao động và nhà đầu tư cần chú ý đến các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự. Cơ hội giải ngân thêm có thể xuất hiện trong nhịp rung lắc và nhà đầu tư nên lựa chọn cổ phiếu khỏe hơn thị trường để đầu tư. Tuy nhiên, cần cẩn trọng và đánh giá kỹ lưỡng trước khi ra quyết định mua bán.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,101.68 0.0 0.0%
HNX 226.65 0.0 0.0%
UPCOM 86.03 0.0 0.0%
[question] Nhà đầu tư nên làm gì khi thị trường chứng khoán có nhịp rung lắc điều chỉnh lớn hơn?,Cổ phiếu nào được khuyến nghị giải ngân trong phiên giao dịch ngày 13/11?