Đánh giá thị trường giao dịch chứng khoán ngày 19/9: Giữ tâm lý cẩn trọng

Dù có áp lực rung lắc, thị trường vẫn có cơ hội hồi phục trong ngắn hạn nếu VN-Index không mất ngưỡng hỗ trợ quanh 1.190 điểm. Các công ty chứng khoán khuyến nghị giữ tâm lý cẩn trọng và chờ đợi diễn biến thị trường tại các vùng hỗ trợ.

Giữ tâm lý cẩn trọng thay vì giải ngân bắt đáy sớm

Báo Đầu tư Chứng khoán đã lược trích báo cáo đánh giá thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/9. Giữ tâm lý cẩn trọng thay vì giải ngân bắt đáy sớm.

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục gặp rung lắc và điều chỉnh, và ngưỡng hỗ trợ gần nhất được xác định quanh khu vực 1.200-1.210 điểm. Trong trường hợp có sự xuất hiện của lực cầu tích cực, thị trường sẽ cần từ 3-5 phiên để tìm lại điểm cân bằng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý cẩn trọng thay vì giải ngân bắt đáy sớm và chỉ duy trì tỷ trọng với những mã cổ phiếu vẫn thu hút được dòng tiền và giữ vững được vùng hỗ trợ.

CTCK Vietcombank (VCBS)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung đã giảm từ mức tăng xuống trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư dừng mua mới và cơ cấu lại danh mục ngắn hạn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Đồng thời, ở giai đoạn này, các nhà đầu tư nên chú ý đến từng cổ phiếu hoặc nhóm cổ phiếu.

CTCK Yuanta Việt Nam

Trong ngắn hạn, thị trường đang có nhịp điều chỉnh để hình thành nền tích lũy mới. Nhà đầu tư ngắn hạn cần kiên nhẫn chờ đợi diễn biến thị trường tại các vùng hỗ trợ. Nhà đầu tư trung và dài hạn, nếu muốn giải ngân thêm, nên thực hiện trong nhịp điều chỉnh và tập trung vào các nhóm cổ phiếu đầu ngành, cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, với kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay. Chiến lược giải ngân trung và dài hạn nên tăng giải ngân trong các giai đoạn thị trường điều chỉnh giảm.

CTCK SHS

Lực cầu có phần suy yếu kết hợp với áp lực bán chốt lời gia tăng đã khiến cho chỉ số VN-Index mất ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.21x điểm, và hiện đã trở thành ngưỡng kháng cự gần. Mặc dù có áp lực rung lắc ngày càng gia tăng, nhưng cơ hội hồi phục và quay trở lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn được bảo lưu cho đến khi VN-Index mất ngưỡng hỗ trợ kế tiếp quanh 1.190 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng tỷ trọng khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã được đề cập.

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VNIndex 1,211.81 -15.55 -1.28%
HNX 250.48 -2.28 -0.91%
UPCOM 93.17 -0.59 -0.63%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư làm gì trong phiên giao dịch ngày 19/9?,Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của thị trường được xác định ở đâu?