Đánh giá thị trường giao dịch chứng khoán ngày 22/11: Tránh mua đuổi

Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi mua đuổi trong thị trường chứng khoán ngày 22/11, với việc khối lượng giao dịch sụt giảm và tín hiệu luân chuyển của dòng tiền sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ chưa thuyết phục.

Báo cáo đánh giá thị trường của một số công ty chứng khoán cho biết, thị trường chứng khoán ngày 22/11 có những diễn biến đáng chú ý.

Dòng tiền đang chuyển hướng sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi khối lượng giao dịch giảm sút. Việc này cho thấy nhà đầu tư cần cẩn trọng khi mua đuổi và nắm giữ cổ phiếu.

Tận dụng nhịp rung lắc để lướt sóng T+

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược giao dịch ngắn hạn với các cổ phiếu đã có trong danh mục. Trong phiên giao dịch, thị trường vẫn có sự phân hóa giữa các nhóm ngành. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên để lướt sóng T+.

Hạn chế mua mới và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu

Công ty chứng khoán AIS cho biết chỉ số VN-Index gặp áp lực bán tại vùng kháng cự 1.115 điểm, tương đương với ngưỡng cản MA200. Chỉ số tạo mẫu hình Hanging man cùng với thanh khoản thấp cho thấy nhà đầu tư đang lưỡng lự. Trong thời gian tới, chỉ số có thể tiếp tục rung lắc và tích lũy quanh vùng 1.100-1.115 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, chờ tín hiệu rõ ràng hơn.

Nắm giữ danh mục và tăng tỷ trọng cổ phiếu đã có lợi nhuận

Công ty chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định rằng thị trường có tín hiệu hồi phục, nhưng VN-Index chưa thể bứt phá ngay được. Chỉ số cần tích lũy và sideway một thời gian sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước. Do đó, nhà đầu tư nên nắm giữ danh mục và tăng dần tỷ trọng ở những cổ phiếu đã có lợi nhuận trong những phiên thị trường rung lắc.

Tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cũng đưa ra khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục. Việc hình thành mẫu nến rút chân cho thấy bên mua đang tạm thời giữ thế chủ động. Tuy nhiên, việc khối lượng giao dịch sụt giảm và tín hiệu luân chuyển của dòng tiền sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ chưa thực sự thuyết phục. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ trải lệnh mở lại từng phần vị thế ngắn hạn quanh các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1.065 (+/-10) điểm và sâu hơn là 1.000 (+/- 15) điểm.

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam cho biết xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn đang tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và ưu tiên mua vào các cổ phiếu đang nắm giữ tại các nhịp điều chỉnh.

Tóm lại, thị trường chứng khoán ngày 22/11 có những tín hiệu đáng chú ý. Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi mua đuổi và nắm giữ cổ phiếu, đồng thời tận dụng nhịp rung lắc để lướt sóng T+. Việc hạn chế mua mới và tăng tỷ trọng cổ phiếu đã có lợi nhuận cũng được khuyến nghị.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,110.46 6.8 0.61%
HNX 229.8 2.02 0.88%
UPCOM 86.22 0.09 0.1%
[question] Khuyến nghị gì cho nhà đầu tư ngắn hạn trong phiên giao dịch ngày 22/11?,Vùng kháng cự hiện tại của VN-Index là bao nhiêu?