Đánh giá thị trường giao dịch chứng khoán ngày 25/8: Không nên mua mới với tỷ trọng cao

Thị trường chứng khoán phục hồi ấn tượng về biên độ, nhưng thanh khoản vẫn thấp. Nhà đầu tư cần cẩn trọng với việc mua mới với tỷ trọng quá cao và đảm bảo quản trị rủi ro.

Thị trường chứng khoán ngày 25/8:

Thị trường chứng khoán ngày 25/8 đã có sự phục hồi đáng chú ý về biên độ, tuy nhiên, vẫn còn một số yếu tố cần được quan tâm. Báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho biết, dù có sự cải thiện so với phiên giao dịch trước đó, thanh khoản vẫn ở mức thấp và chưa đủ để thay đổi xu hướng thị trường.

Không nên mua mới với tỷ trọng cao

Theo CTCK Vietcombank (VCBS), dù có những cơ hội lướt sóng ngắn hạn trong những phiên gần đây, nhà đầu tư nên cẩn trọng với việc giải ngân mới với tỷ trọng quá cao. Điều này giúp quản trị rủi ro và đề phòng ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường chung nếu xu hướng giảm trở lại trong tương lai. Đồng thời, nhà đầu tư cần theo dõi diễn biến thị trường để kịp thời điều chỉnh danh mục đầu tư nếu cần thiết.

CTCK AIS:

Trong khi đó, CTCK AIS cho rằng sau tuần giảm điểm mạnh mẽ, thị trường đã có dấu hiệu "cầm máu" khi tiếp cận ngưỡng hỗ trợ là giá trị của đường MA50. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn còn khá thấp và cần vượt mốc 20 nghìn tỷ đồng để có thể kỳ vọng VN-Index lấy lại mốc 1.200 điểm. Trong trường hợp không vượt qua được mốc này, rủi ro điều chỉnh và giảm giá vẫn chưa kết thúc. Hỗ trợ mạnh nhất cho đợt điều chỉnh lần này là quanh vùng 1.130 điểm, gần hơn là mốc 1.170 điểm. Với hoạt động đầu tư ngắn hạn, có thể mua mới ở một số mã như DXS, SCR, NVL.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI):

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định rằng phiên tăng điểm hôm nay vẫn mang nhiều yếu tố của phiên hồi kỹ thuật và chưa phải là tín hiệu đảo chiều. Thị trường có thể tiến tới ngưỡng kháng cự 1.207-1.212 điểm, tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm bán. Trong chiều hướng mua, chúng tôi khuyến nghị chờ đợi ngưỡng hỗ trợ 1.120-1.140 điểm trước khi quay lại vị thế mua mới.

CTCK Yuanta Việt Nam:

CTCK Yuanta Việt Nam cho rằng thị trường có thể tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể kiểm định mức 1.200 điểm. Rủi ro ngắn hạn giảm và dòng tiền có dấu hiệu gia tăng trở lại. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc mua mới với tỷ trọng thấp và không nên bán ra trong giai đoạn này, đặc biệt chú ý đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa.

CTCK KB Việt Nam (KBSV):

CTCK KB Việt Nam (KBSV) cho rằng VN-Index có thể tiếp tục đi ngang và tăng giảm đan xen trong phiên tiếp theo trước khi thiết lập một xu hướng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng mua trở lại trong các nhịp điều chỉnh về quanh các vùng hỗ trợ.

Tóm lại, dù có sự phục hồi về biên độ, thị trường chứng khoán vẫn còn những yếu tố cần được quan tâm. Nhà đầu tư nên cẩn trọng với việc mua mới với tỷ trọng cao và đảm bảo quản trị rủi ro. Việc theo dõi diễn biến thị trường và cân nhắc điều chỉnh danh mục đầu tư là rất quan trọng trong giai đoạn này.

VNIndex 1,189.39 16.83 1.42%
HNX 243.23 5.15 2.12%
UPCOM 90.85 1.46 1.61%
[question] Thị trường chứng khoán có cơ hội lướt sóng ngắn hạn ở những cổ phiếu nào?,Cần vượt mốc thanh khoản bao nhiêu để VN-Index lấy lại mốc 1.200 điểm?