Danh sách 403 trang web vi phạm pháp luật: Xôi lạc, socolive đứng đầu, có trang giả mạo Vingroup, ABBank

Bộ Công Thương đã công bố danh sách 403 trang web vi phạm pháp luật, trong đó Xôi lạc và Socolive chiếm vị trí hàng đầu. Danh sách cũng bao gồm các trang web giả mạo Vingroup và ABBank.

Danh sách 403 trang web vi phạm pháp luật: Xôi lạc, socolive đứng đầu, có trang giả mạo Vingroup, ABBank

Bộ Công Thương đã công bố danh sách 403 trang web vi phạm pháp luật, nhằm cảnh báo người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo và người quảng cáo không phát hành sản phẩm quảng cáo trên các trang web này. Theo quy định tại Luật Quảng cáo, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm công bố danh sách các trang thông tin điện tử vi phạm pháp luật, nhằm đảm bảo sự tuân thủ và tuân thảo quy định về quảng cáo.

Danh sách này bao gồm các trang web vi phạm pháp luật về cung cấp nội dung quảng cáo cá độ, cung cấp trò chơi điện tử trái phép có tính chất cờ bạc, đổi thưởng và các hoạt động vi phạm khác. Đây là danh sách được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố cho năm 2023.

Trong danh sách này, nhóm website Xôi Lạc và Socolive chiếm vị trí hàng đầu với 6 tên miền và 5 tên miền tương ứng. Các trang web này liên quan đến việc phát lậu bóng đá, cờ bạc, cá độ và các hoạt động vi phạm pháp luật khác. Việc công bố danh sách này nhằm ngăn chặn và đề phòng những hoạt động vi phạm pháp luật trên các trang web này.

Ngoài ra, danh sách cũng bao gồm một số trang web giả mạo doanh nghiệp lớn như vingroupventure.cc, giả mạo Tập đoàn Vingroup và abbank-view.com, giả mạo ABBank. Việc giả mạo các doanh nghiệp lớn nhằm lừa đảo người dùng và gây thiệt hại cho danh tiếng của các doanh nghiệp này. Do đó, người dùng cần đề phòng và cẩn trọng khi gặp các trang web có dấu hiệu giả mạo.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố danh sách 25 trang web vi phạm vào tháng 5/2022, 48 trang web vi phạm vào tháng 9/2022 và 98 trang web vi phạm vào tháng 12/2022. So với các đợt công bố trước, danh sách lần này có thêm 232 trang web vi phạm pháp luật. Điều này cho thấy tình trạng vi phạm pháp luật trên các trang web vẫn diễn ra phức tạp và cần được xử lý một cách nghiêm túc.

Danh sách các trang web vi phạm pháp luật đã được công bố công khai và có thể được tìm thấy tại đường link sau: [đường link].

Trên thực tế, việc công bố danh sách các trang web vi phạm pháp luật là một biện pháp quan trọng để tăng cường quản lý và kiểm soát hoạt động trên không gian mạng. Điều này đồng thời cũng nhấn mạnh sự quan tâm và cam kết của Chính phủ và các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ quyền lợi và an toàn cho người dùng internet.

Nguồn: Báo GenK

[question] Có bao nhiêu trang thông tin điện tử vi phạm pháp luật đã được công bố?,Danh sách này bao gồm những trang thông tin điện tử vi phạm pháp luật nào?