Danh sách doanh nghiệp nợ thuế ở Nghệ An vượt 240 tỷ đồng

Cục thuế Nghệ An đã công bố danh sách hàng chục doanh nghiệp nợ thuế với số tiền vượt 240 tỷ đồng, gồm các công ty xây dựng và tư vấn xây dựng.

Danh sách doanh nghiệp nợ thuế ở Nghệ An vượt 240 tỷ đồng

Cục thuế Nghệ An vừa công bố danh sách hàng chục doanh nghiệp nợ thuế với số tiền lên tới hơn 240 tỷ đồng. Đây là thông tin được công bố vào ngày 27/10 từ Cục thuế Nghệ An.

Danh sách này bao gồm các doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác.

Theo thông tin tính đến ngày 30/9, có tổng cộng 46 đơn vị nợ thuế. Trong số đó, Công ty CP Xây dựng 16 - Vinaconex có số nợ thuế cao nhất, với hơn 25 tỷ đồng. Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 24 nợ hơn 24,6 tỷ đồng. Công ty CP 482 nợ hơn 24,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, danh sách cũng ghi nhận nhiều doanh nghiệp khác như Công ty CP Tư vấn xây dựng công trình Miền Trung nợ hơn 13,6 tỷ đồng và Công ty CP Gạch ngói Nghi Hoa nợ hơn 13,5 tỷ đồng.

Trong thống kê của tỉnh Nghệ An, trong 10 tháng đầu năm 2023, ngân sách thu ước đạt 13.000 tỷ đồng và ngân sách chi là 24.300 tỷ đồng. Trong thời gian này, có hơn 200 doanh nghiệp mới được thành lập, với tổng số vốn đăng ký là 1.669 tỷ đồng.

Trước đó, Cục Thuế tỉnh Nghệ An đã gửi công văn đến Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan chức năng địa phương để đề nghị thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản và giấy phép kinh doanh của nhiều doanh nghiệp do chậm trễ trong việc hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Cụ thể, Cục Thuế Nghệ An đã gửi công văn số 6151 đến Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TNMT) để đề nghị thực hiện biện pháp thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản số 205 ngày 20/02/2009 của Công ty TNHH Khoáng sản Tín Hoằng.

Nguyên nhân của việc này là do Công ty Tín Hoằng nợ tiền thuế và các khoản thu khác, và đã chậm trễ trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế. Mặc dù cơ quan thuế đã áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật, nhưng vẫn không thu đủ tiền thuế nợ vào ngân sách Nhà nước.

[question] Doanh nghiệp nào ở Nghệ An nợ tiền thuế nhiều nhất?,Tổng số tiền thu ngân sách và chi ngân sách của tỉnh Nghệ An trong 10 tháng đầu năm 2023 là bao nhiêu?