Đảo Poveglia: Huyền bí và đáng sợ nhất thế giới với những câu chuyện khó lý giải

Đảo Poveglia là một hòn đảo nhỏ nằm ở Italy, được cho là huyền bí và đáng sợ nhất thế giới với những câu chuyện khó lý giải về bệnh dịch, tù nhân chiến tranh và bệnh nhân tâm thần.

Đảo Poveglia, một hòn đảo nhỏ nằm ở vịnh Adriatic phía đông bắc nước Ý, đã lâu trở thành một trong những nơi đáng sợ và bí ẩn nhất trên thế giới.

Với diện tích khoảng 6,8ha, đảo này từng chứng kiến những sự kiện khủng khiếp và câu chuyện khó lý giải.

Lịch sử của đảo Poveglia bắt đầu từ năm 421 sau Công nguyên, khi những người từ Padua và Este tìm đến đây để tránh khỏi cuộc xâm lược.

Với diện tích nhỏ, đảo Poveglia không đáng để quân địch lãng phí nhân lực và vật lực để chiếm đóng. Vì vậy, những người dân sống trên đảo luôn được sống trong sự yên bình và biệt lập.

Tuy nhiên, vào thế kỷ 9 sau Công nguyên, dân số trên đảo tăng lên đỉnh điểm và trở thành nơi trốn thuế lý tưởng.

Nhưng vào năm 1379, cuộc chiến lại xảy ra và lần này, đảo Poveglia bị ảnh hưởng, buộc những cư dân phải di dời và đảo bị bỏ hoang.

Trong suốt nhiều thế kỷ, đảo Poveglia đã trở thành nơi cách ly cho những nạn nhân bệnh dịch, tù nhân chiến tranh và bệnh nhân tâm thần.

Người ta nói rằng những bệnh nhân tâm thần thời đó đã phải chịu đựng sự đối xử bất công và thậm chí trở thành đối tượng thí nghiệm và tra tấn.

Trong thế kỷ 14, đảo Poveglia cũng trở thành nơi chôn cất hàng ngàn nạn nhân mắc bệnh dịch hạch.

Trong thời gian dài, đảo này đã được sử dụng làm điểm cách ly cho các bệnh truyền nhiễm khác.

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện một khu chôn cất tập thể lớn trên hai hòn đảo tự nhiên là Lazaretto Nuovo và Lazaretto Vecchio, chứa xương của hàng nghìn nạn nhân bệnh dịch hạch.

Đến năm 1776, đảo Poveglia được giao cho Văn phòng Y tế Công cộng quản lý và trở thành trạm kiểm soát tàu thuyền ra vào Venice.

Năm 1793, các trường hợp mắc bệnh dịch hạch được phát hiện trên hai con tàu và đảo này chính thức trở thành nơi cách ly bệnh dịch hạch.

Trong suốt lịch sử, đảo Poveglia đã trải qua nhiều thay đổi và được bao phủ bởi những câu chuyện đáng sợ.

Có tin đồn rằng trong trận dịch hạch ở thế kỷ 14, nhân viên không có đủ thời gian để đốt hết xác chết của hàng ngàn nạn nhân. Vì vậy, họ đã chôn trực tiếp các nạn nhân vào "Hố dịch hạch".

Ngoài ra, có những tin đồn khác như tiếng chuông vẫn vọng về khắp đảo dù đã bị dỡ bỏ cách đây hàng chục năm.

Đảo Poveglia đã xuất hiện trong các chương trình truyền hình và truyện tranh kinh dị, tạo nên sự huyền bí và đáng sợ của nó.

Hiện tại, đảo Poveglia vẫn thuộc sở hữu của chính phủ Ý và không mở cửa cho công chúng tham quan.

Năm 2014, chính phủ Ý đã lên kế hoạch biến đảo Poveglia thành một khách sạn sang trọng và bán đấu giá quyền sử dụng hòn đảo trong 99 năm.

Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có ai dám đứng ra mua lại hòn đảo này, để lại cho nó một vẻ huyền bí và đáng sợ tiếp tục tồn tại.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Đảo Poveglia ở Ý được cho là bị ma ám vì những sự kiện gì?,Chính phủ Ý đã lên kế hoạch biến đảo Poveglia thành gì?