Đảo Rhodes, Hy Lạp: Cuộc sống sau thảm họa cháy rừng

Hàng ngàn người sơ tán khỏi đảo Rhodes sau đám cháy rừng kinh hoàng. Họ phải sống trong nhà thi đấu và sân bay, chờ đợi giải cứu.

Đảo Rhodes, một điểm du lịch nổi tiếng của Hy Lạp, đã trải qua những ngày ác mộng với đám cháy rừng liên tiếp do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Mặc dù lực lượng cứu hỏa đã cử đội ngũ và trang thiết bị để dập lửa, nhưng công tác này gặp nhiều khó khăn do nhiệt độ cao và gió lớn.

Hàng ngàn người dân và du khách trên đảo Rhodes đã phải sơ tán để đảm bảo an toàn. Họ được chuyển đến một nhà thi đấu tại đảo và sân bay gần đó.

Cuộc sống sau thảm họa cháy rừng trở nên khó khăn và đầy khắc nghiệt cho những người này.

Tại nhà thi đấu, người dân và du khách đã phải chật vật tìm cách giết thời gian. Họ đọc sách, trò chuyện, ngủ và chơi bài để giảm bớt căng thẳng. Khăn tắm và vali đã được sử dụng như "giường ngủ" tạm thời.

Đặc biệt, các gia đình có trẻ nhỏ đã phải chờ đợi mệt mỏi để được lên máy bay và trở về nhà.

Sân bay cũng trở thành nơi trú ẩn tạm thời cho nhiều người. Mọi nơi từ sàn nhà đến băng chuyền hành lý đều được tận dụng làm chỗ nghỉ ngơi.

Tình trạng này tạo ra một cảnh tượng hỗn độn và khó khăn cho những người chờ đợi trở về đất nước của mình.

Một du khách người Anh đã miêu tả việc sơ tán như một "ngày tận thế". Ông nói: "Tôi chưa bao giờ trải qua một trải nghiệm đáng sợ như vậy trước đây. Những đám cháy rừng lớn đã che phủ bầu trời và tạo ra một mớ hỗn độn khó tả".

Theo báo cáo của Chính phủ Hy Lạp, hơn 19.000 người đã được sơ tán khỏi đảo Rhodes. Đám cháy rừng đã gây ra thiệt hại nặng nề và làm mất đi nhiều ngôi nhà và cơ sở hạ tầng trên đảo.

Những người sơ tán hy vọng rằng tình hình sẽ được kiểm soát và cuộc sống sẽ trở lại bình thường trong thời gian tới.

Mặc dù đám cháy rừng đã gây ra nhiều thiệt hại, nhưng nỗ lực của lực lượng cứu hỏa và sự đoàn kết của cộng đồng đã giúp giảm thiểu tác động của thảm họa.

Hy vọng rằng các biện pháp phòng cháy và chữa cháy sẽ được nâng cao để ngăn chặn sự tái diễn của những sự cố tương tự trong tương lai.

[question] Đám cháy rừng ở Hy Lạp đã gây thiệt hại đến đâu?,Hơn bao nhiêu người đã được sơ tán khỏi đảo Rhodes?