Đặt cược vào taxi "bay": Dubai sẽ là thành phố đầu tiên tích hợp hệ thống taxi bay vào mạng lưới giao thông công cộng

Đặt cược vào taxi

Dubai sẽ trở thành thành phố dẫn đầu taxi bay trong tương lai với kế hoạch hoàn thành 100% mạng lưới vào năm 2026. Đây là một bước tiến đáng chú ý trong ngành công nghiệp ô tô bay và hứa hẹn giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm ở thành phố lớn.

Đặt cược vào taxi "bay": Dubai sẽ là thành phố đầu tiên tích hợp hệ thống taxi bay vào mạng lưới giao thông công cộng

Dubai, một thành phố nổi tiếng với sự phát triển và đổi mới, sẽ trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới tích hợp hệ thống taxi bay vào mạng lưới giao thông công cộng của mình. Đây là một bước tiến đáng chú ý trong ngành công nghiệp ô tô bay và hứa hẹn giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm ở thành phố lớn.

Skyports

Skyports, một công ty xây dựng cơ sở hạ tầng hạ cánh cho những chiếc "taxi trên không", đã công bố kế hoạch xây dựng vertiport - khu vực "nhà ga" của phương tiện cất cánh, hạ cánh thẳng đứng chạy điện. Bốn địa điểm cất cánh, hạ cánh dự kiến sẽ được xây dựng gần Sân bay Quốc tế Dubai, Palm Jumeirah, Trung tâm thành phố Dubai và Dubai Marina - những khu vực nổi tiếng và đông dân hàng đầu Dubai.

Ông/Bà [Name], Giám đốc điều hành của Skyports, cho biết: "Dubai sẽ là thành phố đầu tiên trên thế giới tích hợp hệ thống taxi bay hoàn thiện vào mạng lưới giao thông công cộng của mình." Ông/Bà cũng nhấn mạnh rằng việc tích hợp taxi bay vào giao thông công cộng sẽ giúp giảm tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, đồng thời mang lại sự tiện lợi và tốc độ di chuyển cao hơn cho người dân và du khách.

Joby Aviation

Để thúc đẩy sáng kiến này, Skyports đã hợp tác với Joby Aviation, một công ty khởi nghiệp của Mỹ chuyên sản xuất phương tiện chạy bằng điện eVTOL. Cùng nhau, hai công ty này đang nỗ lực thuyết phục nhiều doanh nghiệp và chính phủ về lợi ích của công nghệ mới này.

Ngành công nghiệp ô tô bay

Ngành công nghiệp ô tô bay được dự đoán sẽ có giá khoảng 150 tỷ USD vào năm 2035. Với những công nghệ tiên tiến và phương tiện hiện đại, taxi bay có thể giúp giảm tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn. So với máy bay trực thăng thông thường, taxi bay nhỏ gọn sử dụng năng lượng điện cùng động cơ hiện đại, hoạt động êm hơn và mang lại trải nghiệm di chuyển tốt hơn cho hành khách.

Thành phố Dubai dẫn đầu

Một cuộc chạy đua đang diễn ra trong ngành công nghiệp ô tô bay. Ngoài Dubai, nhiều thành phố lớn trên thế giới cũng đang tìm cách ra mắt dịch vụ taxi bay. Các hãng hàng không như Delta, American và United cũng đang đầu tư vào phương tiện giao thông tương lai để đưa hành khách đến và đi từ sân bay.

Thành phố Dubai đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua này với kế hoạch tích hợp hệ thống taxi bay vào mạng lưới giao thông công cộng. Đây là một bước tiến đáng chú ý và hứa hẹn mở ra những cơ hội mới cho ngành công nghiệp ô tô bay. Việc giảm tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường sẽ mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân và du khách của thành phố này.

[question] Dubai sẽ là thành phố đầu tiên tích hợp hệ thống taxi bay vào mạng lưới giao thông công cộng của mình. Điều này có thể giúp giảm tình trạng gì?,Công ty nào đang hợp tác với Skyports để thúc đẩy sáng kiến taxi bay tại Dubai?