Đặt vé máy bay xem nhật thực toàn phần: Đổ xô để có một trải nghiệm tuyệt vời

Đổ xô mua vé máy bay đi xem ‘bóng tối vô giá’
Hãng hàng không Delta Airlines đã bán sạch vé máy bay cho chuyến bay ngắm nhật thực toàn phần vào ngày 8/4. Đây là cơ hội cuối cùng trong nhiều năm tới để chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn này từ Mỹ.

Đặt vé máy bay xem nhật thực toàn phần: Đổ xô để có một trải nghiệm tuyệt vời

Vào ngày 8/4, một hiện tượng thiên văn đặc biệt sẽ diễn ra ở Bắc Mỹ - nhật thực toàn phần. Trong khoảng thời gian 4 phút 28 giây, mặt trăng sẽ che khuất hoàn toàn bề mặt của mặt trời, khiến bầu trời trở nên tối hoàn toàn. Đây là cơ hội cuối cùng trong nhiều năm tới để chiêm ngưỡng hiện tượng này từ Mỹ.

Chuyến bay đầu tiên của Delta Airlines để ngắm nhật thực toàn phần đã hết vé

Để mang đến cho du khách một trải nghiệm cận cảnh, hãng hàng không này đã mở bán vé máy bay cho chuyến bay đặc biệt mang số hiệu Delta 1218 vào ngày 26/2. Chỉ sau một ngày, tất cả vé đã được bán hết cho chuyến bay khởi hành vào ngày 8/4 từ thành phố Austin, bang Texas đến thành phố Detroit, bang Michigan. Chuyến bay này sẽ cho phép hành khách chiêm ngưỡng nhật thực toàn phần trong thời gian lâu nhất có thể. Được khai thác bằng tàu bay Airbus A220-300 với cửa sổ lớn, du khách sẽ có tầm nhìn tuyệt vời.

Ông Warren Weston, một nhà khí tượng hàng đầu của Delta Air Lines, cho biết: "Lần nhật thực này sẽ kéo dài hơn gấp đôi so với lần xảy ra vào năm 2017, vì vậy quãng đường chuyến bay cũng tương ứng. Thời gian cất cánh từ 12h15 được coi là cơ hội tốt nhất để an toàn chiêm ngưỡng nhật thực".

Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), nhật thực toàn phần vào ngày 8/4 sẽ bắt đầu xuất hiện tại Mexico, Bắc Mỹ vào khoảng 11h (giờ địa phương), sau đó di chuyển qua một số bang của Mỹ vào buổi chiều.

Để đảm bảo an toàn, hành khách nên mang theo kính quan sát để bảo vệ mắt khi ngắm hiện tượng này.

Đang có hàng triệu người ở Mỹ lên kế hoạch du lịch để đón nhật thực toàn phần sắp tới. Họ đặt việc này vào danh sách những điều cần làm và sẵn sàng chi một số tiền lớn để đặt khách sạn hoặc không gian cắm trại độc đáo để có một nơi hoàn hảo để chiêm ngưỡng "khoảnh khắc bóng tối vô giá".

Đặt vé máy bay xem nhật thực toàn phần đã trở thành một trào lưu phổ biến, và việc Delta Airlines bán sạch vé chỉ trong một ngày là minh chứng cho sự quan tâm và háo hức của mọi người. Đây là cơ hội hiếm có để trải nghiệm một hiện tượng thiên văn độc đáo và kỳ diệu, và nhiều người đã không ngần ngại chi tiêu để có một trải nghiệm tuyệt vời này.

Nếu bạn đã bỏ lỡ cơ hội này, đừng lo lắng. Dù không thể nhìn thấy nhật thực toàn phần từ Mỹ trong một thời gian dài, vẫn còn nhiều hiện tượng thiên văn khác đáng chú ý để khám phá. Hãy theo dõi các thông tin về thiên văn học để không bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời như thế này trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Điều gì đang xảy ra vào ngày 8/4 ở Bắc Mỹ?,Hãng hàng không nào đã bán hết vé cho chuyến bay đặc biệt để ngắm nhật thực toàn phần?