Dấu hiệu cảnh báo sau chiến thắng của ông Trump ở New Hampshire

Xuất hiện nhiều dấu hiệu cảnh báo ngay sau chiến thắng của ông Trump ở New Hampshire
Dù chiến thắng ở New Hampshire, nhưng ông Trump đối mặt với sự phân cực và mất ủng hộ từ đảng viên Đảng Cộng hòa và cử tri độc lập.

Dấu hiệu cảnh báo sau chiến thắng của ông Trump ở New Hampshire

Theo báo Wall Street Journal, chiến thắng của ông Donald Trump tại New Hampshire đã đi kèm với một loạt dấu hiệu nguy hiểm.

Chiến thắng thuyết phục trước bà Nikki Haley trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa đã cho thấy sự ủng hộ vững chắc từ phần lớn cử tri cốt lõi của đảng.

Tuy nhiên, kết quả tại New Hampshire cũng cho thấy ông Trump đang đối mặt với nguy cơ mất ủng hộ từ đảng viên Cộng hòa và cử tri độc lập, gây ra những khó khăn cho ông trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới.

Phần lớn đảng viên Đảng Cộng hòa tại New Hampshire đã không ủng hộ ông Trump.

Theo khảo sát của AP VoteCast, 19% đảng viên này cho biết họ sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump vào tháng 11. Tương tự, 15% đảng viên Cộng hòa tham gia cuộc họp kín ở Iowa cũng cho biết họ sẽ không ủng hộ ông Trump trong cuộc tổng tuyển cử.

Whit Ayres, một nhà thăm dò ý kiến và chiến lược gia lâu năm của Đảng Cộng hòa, cho biết để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, ứng cử viên cần giành được hơn 90% phiếu bầu trong đảng của mình. Ông Trump đã mất 9% số cử tri trong đảng của mình và thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò quốc gia cho thấy ông Trump đang ngang bằng hoặc dẫn trước Tổng thống Biden trong một cuộc tái đấu giả định như năm 2020.

Đảng Cộng hòa cũng đang đối mặt với khó khăn trong việc duy trì liên minh cử tri của mình.

Các cuộc chiến giành suất đề cử của Đảng Cộng hòa cho thấy sự phân cực và khó khăn trong việc giữ chân cử tri. Mặc dù các đảng thường nảy sinh rạn nứt trong mùa bầu cử sơ bộ và cuối cùng sẽ hàn gắn lại, nhưng ông Trump là một nhân vật khác thường với ý kiến không thay đổi trong nhiều năm. Điều này đặt ra thách thức trong việc thuyết phục những người hoài nghi về ông.

Ở New Hampshire, ông Trump chỉ nhận được 33% sự ủng hộ từ cử tri độc lập trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa. Điều này là một cảnh báo khác cho ứng cử của ông. Theo AP VoteCast, ông Trump đã giành được tỷ lệ cử tri độc lập lớn hơn vào năm 2020, nhưng vẫn thua trong cuộc bầu cử đó. Trong số các cử tri độc lập tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa ở New Hampshire, 66% cho biết họ sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump vào tháng 11 nếu ông là ứng cử viên.

David Winston, một chiến lược gia kỳ cựu của Đảng Cộng hòa, đã lâu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cử tri độc lập trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ở Iowa, 20% tổng số người tham gia cuộc họp kín, bao gồm 15% người tự nhận là đảng viên Đảng Cộng hòa, cho biết họ sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump vào tháng 11/2024. Đây là một dấu hiệu cảnh báo lớn.

Trong tổng hợp, dù chiến thắng ở New Hampshire, ông Trump đang đối mặt với sự phân cực và mất ủng hộ từ đảng viên Đảng Cộng hòa và cử tri độc lập. Điều này đặt ra những thách thức lớn cho ông trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao chiến thắng ở New Hampshire của Donald Trump cũng có những dấu hiệu cảnh báo?,Tại sao việc giành được sự ủng hộ từ cử tri độc lập là quan trọng đối với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ?