Đầu tư 20 triệu USD vào Nhà máy linh kiện hàng không tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

KP AERO INDUSTRIES CO., LTD đã nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Đầu tư 20 triệu USD vào Nhà máy linh kiện hàng không tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư KP AERO INDUSTRIES CO., LTD, đầu tư dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA, tổng vốn đầu tư là 20 triệu USD. Dự án này nhằm sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay, bao gồm cửa động cơ phụ (APU Door), đầu MIC (MIC tip), hộp cánh (Wingbox), cánh lượn (Winglet), dàn hỗ trợ cánh tả (Flap support fairing) của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max.

Đây là dự án thứ 2 trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

Việc thu hút 2 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực hàng không vũ trụ từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc góp phần thực hiện mục tiêu phấn đấu đưa thành phố Đà Nẵng trở thành một trung tâm công nghệ cao của cả nước đến năm 2030 theo tinh thần Nghị quyết 43 năm 2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Mô phỏng Dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA

sẽ xây dựng tại Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng. Nhà đầu tư cam kết ngay sau khi ký kết Hợp đồng cho thuê đất sẽ khẩn trương triển khai các thủ tục xây dựng theo đúng quy định của pháp luật và dự kiến khởi công xây dựng công trình vào đầu tháng 02/2024, phấn đấu hoàn thành và bắt đầu hoạt động chính thức vào cuối năm 2024.

KP AERO INDUSTRIES CO., LTD là đối tác của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng không

Việc triển khai dự án Nhà máy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, tạo nền tảng đầu tiên cho việc hình thành tổ hợp công nghệ hàng không – vũ trụ tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Qua đó, thu hút các công ty, tập đoàn hàng không trên thế giới quan tâm đến nghiên cứu, khảo sát môi trường đầu tư và triển khai dự án tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực hàng không. Từ đó, nâng cao vị thế của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung trong ngành công nghiệp hàng không trên thế giới.

Trong năm 2023, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã cấp mới 19 dự án với tổng vốn đầu tư 258,6 triệu USD (tương đương 6.301 tỷ đồng)

Luỹ kế đến nay, Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút 526 dự án với tổng vốn đầu tư 3.413 triệu USD (tương đương 83.152,6 tỷ đồng). Mục tiêu trong năm 2024, Đà Nẵng phấn đấu thu hút ít nhất 3 dự án đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD. Các dự án tập trung vào 3 mũi nhọn chính, bao gồm: công nghệ hàng không vũ trụ, vi mạch bán dẫn và ngành y tế chất lượng cao.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án nhà máy linh kiện hàng không tại Đà Nẵng sẽ sản xuất và lắp ráp các bộ phận của những dòng máy bay nào?,Đà Nẵng đang hướng tới thu hút dự án đầu tư trong những lĩnh vực nào?