Đầu tư chứng chỉ quỹ tại Dragon Capital: Để chú rồng xanh đưa dòng tiền bạn lên mây

Khi đầu tư chứng chỉ quỹ, điều đầu tiên nhất mà các nhà đầu tư nên quan tâm là đơn vị phát hành Chứng chỉ quỹ đó. Dragon Capital – Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Việt Nam là 1 trong những doanh nghiệp tài chính tồn tại lâu đời nhất Việt Nam, đi đầu về sản phẩm chứng chỉ quỹ. Nếu bạn đang quan tâm đến việc đầu tư chứng chỉ quỹ, Dragon Capital là một đơn vị mà bạn không thể bỏ lỡ.

Bạn đã biết gì về chứng chỉ quỹ của Dragon Capital? Những chứng chỉ quỹ tiềm năng nào thuộc Dragon Capital mà ban nên mua? Hãy cùng Infina tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chứng chỉ quỹ là gì?

Chứng chỉ quỹ là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp của quỹ đại chúng.

Infina sẽ giải thích và đơn giản hóa khái niệm này như sau:

Đầu tư vào CCQ là một trong những cách đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nhưng thay vì bản thân bạn tự tìm hiểu, phân tích số liệu để chọn và mua đúng loại cổ phiếu, trái phiếu tiềm năng.

Bạn sẽ gửi nguồn vốn của mình cho các Quỹ đại chúng – nơi có các chuyên gia tài chính. Để họ đầu tư giúp bạn. Giá trị của các CCQ này sẽ tăng khi Quỹ đầu tư hiệu quả và ngược lại.

Nhà đầu tư tài chính cá nhân phổ thông nên chọn kênh Chứng chỉ quỹ thay vì tự đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu, trái phiếu.

Chứng chỉ quỹ tại Dragon Capital (DCVFM)

Chứng chỉ quỹ tại Dragon Capital thu hút nhiều NĐT cá nhân và doanh nghiệp. Tùy theo danh mục sản phẩm và khẩu vị rủi ro, Dragon Capital có nhiều loại Quỹ để các NĐT chọn lựa:
 • Loại quỹ Đầu tư Chứng khoán Năng động DC (tên cũ VF1) – DCDS
 • Loại quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (tên cũ VF4) – DCBC
 • Quỹ đầu tư trái phiếu DC – DCBF
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam – VFMVSF và nhiều loại quỹ khác nữa …
Hiện tại, người dùng Infina có thể mua online hai quỹ là DCDS và DCBC. Không nhất thiết phải có tài khoản của Dragon Capital. Bạn hoàn toàn có thể mua Chứng chỉ quỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng trên điện thoại với ứng dụng Infina.

Điểm mạnh của Dragon Capital

Dragon Capital, tên đầy đủ là Công ty CP quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam, đã có mặt tại Việt Nam 26 năm. Dragon Capital là nhà quản lý đầu tư có kỷ lục tồn tại lâu nhất. So với bất kỳ nhà quản lý tài sản độc lập nào ở một quốc gia Đông Nam Á và là nhà đầu tư lớn thứ hai sau chính phủ.

Về ảnh hưởng đợt dịch bùng phát thứ tư tại Việt Nam, Dragon Capital cho rằng “Hiện tại trong top 60 cổ phiếu lớn nhất trên ba sàn, lợi nhuận tăng trưởng chúng tôi đang dự báo cho năm 2021 là 45%. Tuy nhiên với tình hình Covid-19 phức tạp và kéo dài hơn dự kiến ban đầu, có lẽ lợi nhuận sẽ thấp hơn. Chúng tôi cho rằng mức 35% tăng trưởng là hợp lý”.

Từ dẫn chứng trên, các NĐT có thể an tâm rằng nguồn vốn của họ sẽ luôn được ổn định và bảo đảm.

Khi đầu tư chứng chỉ quỹ, điều đầu tiên mà NĐT nên cân nhắc chính là đơn vị quản lý Quỹ.

“Chú rồng xanh” có điểm yếu thế nào?

So với các quỹ khác, phí tại Dragon Capital hơi cao. Phí khi bán ra: dựa trên số ngày nắm giữ chứng chỉ quỹ:
 • 2.5% Giá trị giao dịch nếu Giữ <= 180 ngày.
 • 1.5% Giá trị giao dịch nếu Giữ <= 365 ngày.
 • 0.5% Giá trị giao dịch nếu Giữ <= 730 ngày.
 • 0% Giá trị giao dịch nếu Giữ > 730 ngày.
Nếu như bạn chỉ giữ dưới hoặc 180 ngày thì khi bạn bán ra phải chịu trừ đi 2.5% phí. Ví dụ: Bạn tích lũy được 100.000.000đ trong quỹ của bạn và bạn chỉ giữ được 180 ngày. Bạn bán ra thì bạn sẽ phải bị trừ đi 2.500.000đ nhé.

Hãy cố giữ CCQ thật lâu để lợi nhuận càng cao nhé.

Bạn có thể mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital nào tại Infina?

1. Mua chứng chỉ quỹ tại Infina có những thuận lợi nào?

Thay vì mua trực tiếp từ Quỹ, nhà đầu tư có thể mua trực tiếp trên app Infina một cách dễ dàng và tiện lợi. Cụ thể:
 • Chỉ với một tài khoản tại Infina, bạn có thể lựa chọn đầu tư nhiều Quỹ khác nhau. Không cần mất nhiều thời gian để xác thực thông tin với bên phía Công ty quỹ.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Đặc biệt Infina không hề thu phí trung gian khi mua chứng chỉ quỹ.
Số tiền tối thiểu để mua Chứng chỉ quỹ tại Infina là 100.000VNĐ.

Tải Infina ngay tại đây!

2. Hai quỹ nổi trội của Dragon Capital bạn có thể mua bằng tài khoản Infina

Tại Infina, bạn có thể tiếp cận đến 2 chứng chỉ quỹ của Dragon Capital là DCDS và DCBC. Ngoài ra 2 loại CCQ này cũng được rất nhiều nhà đầu tư lớn của Infina hiện tại quan tâm bậc nhất đấy. Vậy, DCDS và DCBC khác nhau như thế nào?

Quỹ đầu tư sinh lợi cao:

:point_right: Quỹ DCBC: 100% cổ phiếu Blue Chips - là loại Quỹ tăng trưởng -> Dành cho những nhà đầu tư thích mạo hiểm

:point_right: Quỹ DCDS: 80% cổ phiếu - 20% trái phiếu - là loại Quỹ cân bằng -> Dành cho những nhà đầu tư muốn đi lâu dài

Ngoài ra cũng mức độ tăng trưởng của 2 quỹ này cũng cực kì tiềm năng. Bạn có thể xem qua ở hình ảnh dưới đây để biết rõ nhất.

Quỹ DCDS của DC

Số liệu tăng trường của DCDS. Nguồn: Dragon Capital.

[caption id=“attachment_2552” align=“aligncenter” width=“330”]Quỹ DCBC của DC Số liệu tăng trường của DCBC. Nguồn: Dragon Capital.[/caption]

Trên đây là 1 vài thông tin về chứng chỉ quỹ tại công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Việt Nam – Dragon Capital.

Nếu như bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với đội ngũ CSKH của Infina ngay nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề của bạn.

Xem thêm: