Đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng xây đường gom dân sinh cho cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng xây đường gom dân sinh cho cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thống nhất về phương án đầu tư đường dân sinh cho dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Dự án này có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế và giao thông của khu vực.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thông qua kế hoạch đầu tư xây dựng đường dân sinh cho dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1, đoạn qua địa bàn TP. Bà Rịa.

Theo đó, Ban Quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải sẽ tiến hành bổ sung đường gom dân sinh trái tuyến cao tốc từ Km53+141 đến Km53+373 và phía bên phải tuyến cao tốc từ Km53+277 đến Km53+566 vào dự án thành phần 3 của cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Đường gom dân sinh sẽ được xây dựng dựa trên đường số 9 hiện trạng, là đường cấp IV đồng bằng. Việc xây dựng đường này nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại trước mắt cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình thi công tuyến chính của cao tốc.

UBND TP. Bà Rịa sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để nghiên cứu và đề xuất phương án đầu tư tuyến song hành dọc hai bên đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đảm bảo sự phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất hiện hành.

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 đã được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 6/2022.

Dự án này có tổng chiều dài hơn 53 km, đi qua tỉnh Đồng Nai (34 km) và Bà Rịa - Vũng Tàu (19 km), bao gồm 3 dự án thành phần.

Trong đó, dự án thành phần 3 qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 5.000 tỷ đồng. Đường cao tốc này bắt đầu từ Km 34+200, đường Tô Đình Nguyệt, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và kết thúc tại nút giao quốc lộ 56 thuộc xã Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án thành phần 3 của cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đi qua địa phận thị xã Phú Mỹ khoảng 15,5 km và TP Bà Rịa khoảng 4 km. Việc hoàn thành tuyến đường cao tốc này sẽ tạo ra những hành lang kinh tế, khai thác tiềm năng và lợi thế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cũng có vai trò quan trọng trong việc giảm tải áp lực cho quốc lộ 51, đảm bảo lưu thông hàng hóa thông suốt và khai thác tối đa cảng biển Cái Mép - Thị Vải. Ngoài ra, dự án này còn kết nối giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai, đồng thời góp phần phát triển ngành du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu và tạo đà cho nền kinh tế phát triển.

[question] Tổng mức đầu tư của dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là bao nhiêu?,Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tác dụng gì đối với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu?
1 Lượt thích