Đầu tư thụ động với 3 quỹ ETF hàng đầu được Warren Buffett quan tâm

Muốn ‘ngồi không’ cũng kiếm được nghìn đô thu nhập thu nhập thụ động: Đây là 3 quỹ ETF hàng đầu đến Warren Buffett cũng để mắt
Tìm hiểu về ba quỹ ETF hàng đầu mà Warren Buffett quan tâm và có thể mang lại thu nhập thụ động ấn tượng.

Cách đầu tư thụ động đang trở thành một xu hướng phổ biến, và có nhiều cách để đạt được thu nhập thụ động.

Một trong những cách phổ biến nhất là đầu tư vào các quỹ ETF (quỹ giao dịch trao đổi). Trong số các quỹ ETF có sẵn, có ba quỹ đặc biệt mà Warren Buffett, một nhà đầu tư hàng đầu thế giới, đã để mắt. Hãy tìm hiểu về ba quỹ ETF hàng đầu này và tại sao chúng có thể mang lại thu nhập thụ động ấn tượng.

Vanguard High Dividend Yield ETF

Quỹ ETF này theo dõi hiệu suất của chỉ số FTSE High Dividend Yield, bao gồm các cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao. Với 450 cổ phiếu và giá trị vốn hóa trung bình gần 133 tỷ USD, quỹ này có xu hướng được định giá là hấp dẫn so với chỉ số S&P 500. Tỷ suất cổ tức của quỹ là 3,01%, và đầu tư 10.000 USD vào quỹ này có thể tạo ra lợi nhuận hàng năm là 301 USD. Từ năm 2006, quỹ Vanguard High Dividend Yield ETF đã mang lại tổng lợi nhuận bình quân hàng năm 8,24%.

Vanguard International High Dividend Yield Index Fund ETF

Quỹ ETF này tập trung vào các cổ phiếu chia cổ tức cao từ các công ty trụ sở bên ngoài nước Mỹ. Với 1.329 cổ phiếu và vốn hóa trung bình khoảng 45 tỷ USD, quỹ này cũng được định giá hấp dẫn hơn danh mục đầu tư của Vanguard High Dividend Yield. Tỷ suất cổ tức của quỹ là 4,55%, và đầu tư 10.000 USD vào quỹ này có thể tạo ra thu nhập hàng năm là 455 USD. Tổng lợi nhuận bình quân hàng năm của quỹ Vanguard International High Dividend Yield là 7,92%.

Vanguard Real Estate Index Fund ETF

Quỹ ETF này của Vanguard là một cách để đầu tư vào bất động sản. Quỹ này theo dõi hiệu quả hoạt động của chỉ số MSCI US Investable Market Real Estate 25/50. Với 159 cổ phiếu và vốn hóa trung bình khoảng 26 tỷ USD, quỹ này tập trung vào các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT). Tỷ suất cổ tức của quỹ là 4,08%, và đầu tư 10.000 USD vào quỹ này có thể tạo ra thu nhập hàng năm là 408 USD. Tổng thu nhập thụ động của ba quỹ ETF Vanguard này lên đến 1.164 USD.

Ba quỹ ETF trên đều có chi phí quản lý hàng năm rất thấp, chỉ từ 0,06% đến 0,22%. Điều này giúp tăng tỷ suất lợi nhuận và thu nhập thụ động cho nhà đầu tư. Warren Buffett đã chọn những quỹ này cho danh mục đầu tư của mình, và đó là một lời khuyên hữu ích cho những ai quan tâm đến đầu tư thụ động.

Đầu tư vào các quỹ ETF hàng đầu này không chỉ mang lại thu nhập thụ động ấn tượng mà còn giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư và giảm rủi ro. Tuy nhiên, nhớ rằng việc đầu tư luôn có rủi ro và cần phải nghiên cứu kỹ trước khi quyết định đầu tư. Hãy tìm hiểu thêm về các quỹ ETF này và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định đầu tư của bạn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Quỹ ETF nào của Vanguard tập trung vào các cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao trong S&P 500?,Tại sao Warren Buffett ưa chuộng tập đoàn Vanguard?