Đề xuất bổ sung dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 vào Quy hoạch điện VIII

Đề xuất bổ sung dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 vào Quy hoạch điện VIII

UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị Bộ Công Thương bổ sung dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 vào Quy hoạch Phát triển điện lực quốc gia, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn điện và phát triển năng lượng tái tạo.

Đề xuất bổ sung dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 vào Quy hoạch điện VIII

UBND tỉnh Hậu Giang vừa gửi văn bản đến Bộ Công Thương, đề nghị bổ sung dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 vào Quy hoạch Phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII). Đây là động thái nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn điện và phát triển năng lượng tái tạo của tỉnh.

UBND tỉnh Hậu Giang đã đề nghị Bộ Công Thương xem xét và trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 vào Quy hoạch Phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Điều này sẽ làm cơ sở để tỉnh triển khai thực hiện dự án này, nhằm phát triển nguồn điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đề xuất bổ sung dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 vào Quy hoạch điện VIII

Hậu Giang là một địa phương nằm trong vùng có gió mạnh, ổn định và ít chịu ảnh hưởng của bão, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các dự án điện gió. Dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn điện tại chỗ của tỉnh, giảm bớt lượng điện truyền tải từ nơi khác về tỉnh.

Theo đại diện UBND tỉnh Hậu Giang, dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 sẽ đảm bảo an toàn cung ứng điện nội bộ và nguồn cấp điện cho nhu cầu đang tăng cao của huyện Long Mỹ, thành phố Vị Thanh và khu vực lân cận. Đồng thời, dự án này cũng phù hợp với định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia và chủ trương của tỉnh về phát triển năng lượng tái tạo.

UBND tỉnh Hậu Giang đã đề nghị Bộ Công Thương xem xét và trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 vào Quy hoạch Phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Điều này sẽ làm cơ sở để tỉnh triển khai thực hiện dự án này, nhằm phát triển nguồn điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Trước đó, từ năm 2022, tỉnh Hậu Giang đã có công văn thống nhất chủ trương cho Công ty Envision Energy (Hongkong) Limited tiến hành khảo sát đo gió và thiết kế hồ sơ dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 tại xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 có công suất sản xuất điện năng lượng gió là 100MW, tổng mức đầu tư dự kiến là 3.464 tỷ đồng, và diện tích gần 10 ha. Điều đáng chú ý là diện tích của dự án không chồng lấn với các dự án khác và không nằm trong rừng phòng hộ.

UBND tỉnh Hậu Giang cũng cam kết sẽ nghiên cứu và đảm bảo tính phù hợp, khả thi của vị trí và diện tích sử dụng cho dự án trong các bước tiếp theo.

Điều này nhằm đảm bảo quốc phòng - an ninh, giảm thiểu các ảnh hưởng đến không gian phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và các hoạt động dân sinh trong khu vực.

Với việc đề xuất bổ sung dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 vào Quy hoạch điện VIII, UBND tỉnh Hậu Giang hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ Bộ Công Thương và Thủ tướng Chính phủ, từ đó thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và đáp ứng nhu cầu nguồn điện của tỉnh trong tương lai.
[question] Dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 có công suất sản xuất điện năng lượng gió là bao nhiêu?,Tại sao UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị bổ sung dự án này vào Quy hoạch Phát triển điện lực quốc gia?