Đề xuất đầu tư nhà máy phụ trợ ô tô 1.250 tỷ đồng tại Hải Dương

Đề xuất đầu tư nhà máy phụ trợ ô tô 1.250 tỷ đồng tại Hải Dương

Nhà đầu tư Trung Quốc đề xuất xây dựng nhà máy phụ trợ ô tô với tổng mức đầu tư 1.250 tỷ đồng tại khu công nghiệp Cộng Hòa, Hải Dương.

UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức phiên họp tháng 12 (lần 2) để xem xét chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất Waffer Technology của nhà đầu tư Perfect Light Co., LTD (Trung Quốc) tại khu công nghiệp Cộng Hòa, Chí Linh.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, nhà đầu tư Perfect Light Co., LTD đã đề xuất dự án Nhà máy sản xuất Waffer Technology với tổng mức đầu tư 1.250 tỷ đồng. Dự án này sẽ sử dụng gần 9 ha đất tại khu công nghiệp Cộng Hòa để sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô và xe có động cơ. Nếu được chấp thuận đầu tư, nhà đầu tư cam kết sẽ đưa dự án vào hoạt động trong quý I/2025.

Dự kiến khi dự án đi vào hoạt động, sẽ có hơn 700 người lao động, trong đó có hơn 600 người lao động Việt Nam với mức lương trung bình dự kiến là 29 triệu đồng/người/tháng.

Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã thống nhất với các nội dung đề xuất của dự án và giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện thủ tục theo quy trình. Tỉnh cũng yêu cầu nhà đầu tư cam kết về tiến độ triển khai dự án và vốn đầu tư. Nhà đầu tư sẽ chịu trách nhiệm về tính chính xác và hợp pháp của hồ sơ đề xuất đầu tư.

Chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Cộng Hòa cũng đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thứ cấp triển khai dự án.

Khu công nghiệp Cộng Hòa nằm trên Quốc lộ 18 (Km40+900) thuộc phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Diện tích của khu công nghiệp là 201 ha, do Công ty cổ phần phát triển đô thị và KCN cao su Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 1.081 tỷ đồng. Hiện đang nghiên cứu và đề xuất đầu tư giai đoạn 2 với tổng diện tích 2 giai đoạn lên tới trên 350 ha.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhà máy Waffer Technology sẽ sản xuất những sản phẩm gì?,Dự án này dự kiến sẽ tạo công ăn việc làm cho bao nhiêu người?