Dell Đặt Ra Quy Định Mới: Làm Việc Từ Xa Có Thể Ảnh Hưởng Đến Cơ Hội Thăng Tiến

Dell sẽ không xem xét thăng chức cho nhân viên làm việc từ xa
Dell Đặt Ra Quy Định Mới: Làm Việc Từ Xa Có Thể Ảnh Hưởng Đến Cơ Hội Thăng Tiến

Concise summary

Dell thông báo nhân viên làm việc từ xa sẽ không được xem xét cho việc thăng chức, yêu cầu làm việc tại văn phòng ít nhất 3 ngày mỗi tuần.

Trong bối cảnh làm việc linh hoạt ngày càng trở nên phổ biến, Dell đã đưa ra quy định mới về việc làm việc từ xa, đặt ra thách thức mới cho nhân viên mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Công ty công nghệ lớn này yêu cầu nhân viên phải có mặt tại "văn phòng được phê duyệt" ít nhất ba ngày mỗi tuần để được xem xét cho các cơ hội thăng tiến.

Quy Định Mới Về Làm Việc Từ Xa

Dell gần đây đã gây bất ngờ cho cộng đồng nhân viên của mình với thông báo về việc làm việc từ xa. Theo đó, những nhân viên lựa chọn làm việc tại nhà sẽ không còn được xem xét cho việc thăng chức trong công ty. Điều này đã tạo ra một sự thay đổi lớn so với quan điểm trước đây của CEO Michael Dell, người từng rất ủng hộ mô hình làm việc từ xa.

Michael Dell từng chia sẻ quan điểm ủng hộ làm việc từ xa, nhấn mạnh rằng làm việc tại văn phòng không nhất thiết là yếu tố quyết định hiệu quả công việc. Ông thậm chí còn nhấn mạnh, "làm việc từ xa cũng hiệu quả không kém."

Sự Mâu Thuẫn Trong Quan Điểm Lãnh Đạo

Tuy nhiên, bản ghi nhớ mới của Dell đã làm dấy lên một sự mâu thuẫn rõ ràng so với quan điểm trước đây của vị CEO. Bản ghi nhớ cho biết: "Điều quan trọng là phải hiểu được sự đánh đổi: Sự thăng tiến nghề nghiệp, bao gồm cả việc ứng tuyển vào các vai trò mới trong công ty, sẽ yêu cầu thành viên đó phải là người tham gia làm việc kết hợp giữa từ xa và tại chỗ".

Đánh Giá Từ Cộng Đồng Nhân Viên

Mặc dù Dell từng tự hào về việc mang lại cơ hội thăng tiến nghề nghiệp bình đẳng cho 90% nhân viên, bất kể họ làm việc từ xa hay tại chỗ, nhưng quy định mới này đã gây ra nhiều lo ngại. Nhiều nhân viên bày tỏ sự lo lắng về việc liệu họ có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp trong một môi trường yêu cầu sự hiện diện thực tế nhiều hơn.

Quyết định của Dell đặt ra một câu hỏi lớn về tương lai của làm việc linh hoạt và cách các công ty lớn sẽ cân nhắc giữa việc duy trì hiệu suất và tạo điều kiện cho sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên. Trong khi làm việc từ xa đã chứng minh được hiệu quả của nó, việc cần phải có mặt tại văn phòng để thăng tiến có thể khiến nhiều nhân viên phải cân nhắc lại về cách họ muốn tiếp tục sự nghiệp của mình tại Dell.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Quy định mới của Dell về việc thăng chức ảnh hưởng như thế nào đến nhân viên làm việc từ xa?,Làm thế nào mà quan điểm của CEO Michael Dell về làm việc từ xa trước đây mâu thuẫn với bản ghi nhớ mới của công ty?