Địa ốc Hoàng Quân quyết tâm trả nợ thuế trong quý I/2024

Địa ốc Hoàng Quân đặt mục tiêu trả hết nợ thuế trong quý I/2024
Địa ốc Hoàng Quân quyết tâm trả nợ thuế trong quý I/2024

Địa ốc Hoàng Quân đã thanh toán hơn 84 tỷ đồng trong tổng số hơn 133,6 tỷ đồng nợ thuế và đặt mục tiêu trả toàn bộ nợ thuế trong quý I/2024.

CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (mã: HQC, sàn HoSE) đã công bố thông tin về việc thực hiện nghĩa vụ thuế. Công ty này đã nhận được thông báo từ Cục Thuế TP.HCM về số tiền nợ thuế là hơn 133,6 tỷ đồng. Ban lãnh đạo của Địa ốc Hoàng Quân đã tuyên bố rằng họ sẽ nỗ lực hết sức để trả dứt điểm nợ thuế trong năm 2024.

Vào ngày 26/2 vừa qua, Cục Thuế TP.HCM đã xác nhận rằng Địa ốc Hoàng Quân đã thực hiện nghĩa vụ thuế và đã thanh toán hơn 84 tỷ đồng. Số tiền thuế GTGT đã được khấu trừ là 26,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, vẫn còn số tiền thuế HQC phải nộp là hơn 48 tỷ đồng.

Với mục tiêu trả nợ thuế trong quý I/2024, Địa ốc Hoàng Quân cũng sẽ tích cực đấu thầu và triển khai các dự án nhà ở xã hội mới. Những hoạt động này sẽ giúp công ty khôi phục lại hoạt động kinh doanh và mang lại doanh thu, lợi tức cho cổ đông.

Địa ốc Hoàng Quân đang trải qua một thời kỳ khó khăn trong kinh doanh. Không chỉ nợ thuế, công ty còn nợ bảo hiểm xã hội của người lao động. Theo danh sách đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội từ 3 tháng trở lên (số liệu tính đến hết 31/1/2024) mà BHXH TP.HCM vừa công bố, Địa ốc Hoàng Quân đã chậm đóng BHXH trong 35 tháng, tổng số tiền nợ là hơn 5,6 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh của Địa ốc Hoàng Quân trong quý 4/2023 không khả quan. Mặc dù doanh thu thuần tăng đến 82% lên gần 64 tỷ đồng, nhưng công ty chỉ ghi nhận lãi ròng gần 2 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chủ yếu là do giá vốn neo cao.

Tổng doanh thu thuần của Địa ốc Hoàng Quân trong cả năm 2023 đạt gần 293 tỷ đồng, tăng hơn 6% so với năm trước. Tuy nhiên, lãi ròng chỉ hơn 5 tỷ đồng, giảm mạnh 73%. Đây là kết quả kém so với kế hoạch cả năm, khi chỉ thực hiện được 17% chỉ tiêu doanh thu và vỏn vẹn 4% chỉ tiêu lãi sau thuế.

Địa ốc Hoàng Quân đã đặt mục tiêu trả toàn bộ nợ thuế trong quý I/2024. Đây là một bước quan trọng để công ty khôi phục lại hoạt động kinh doanh và tạo ra lợi nhuận cho cổ đông.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Địa ốc Hoàng Quân đặt mục tiêu gì trong quý I/2024?,Tại sao doanh thu và lợi nhuận của Địa ốc Hoàng Quân giảm mạnh trong năm 2023?