DIC Corp Hướng Tới Mục Tiêu Lợi Nhuận "Khủng", Chuẩn Bị Phát Hành 400 Triệu Cổ Phiếu

DIC Corp tham vọng lợi nhuận nghìn tỷ, muốn phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu trong năm 2024
DIC Corp Hướng Tới Mục Tiêu Lợi Nhuận "Khủng", Chuẩn Bị Phát Hành 400 Triệu Cổ Phiếu

Concise summary

DIC Corp đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2024 đạt 1.010 tỷ đồng và kế hoạch huy động vốn lớn thông qua việc phát hành 400 triệu cổ phiếu.

Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, mã DIG trên sàn HoSE) đã công bố tài liệu cho Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, diễn ra vào ngày 26/4 tại Bà Rịa – Vũng Tàu, với những kế hoạch táo bạo về doanh thu và lợi nhuận cũng như các phương án huy động vốn đầy tham vọng.

Mục Tiêu Tài Chính Năm 2024DIC Corp đặt ra mục tiêu doanh thu hợp nhất cho năm 2024 là 2.300 tỷ đồng, tăng trưởng ấn tượng 72% so với năm 2023. Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt mức 1.010 tỷ đồng, tăng vọt 508,9% so với kết quả của năm trước. Với kế hoạch đầu tư lên tới 7.211,8 tỷ đồng, DIC Corp thể hiện quyết tâm lớn trong việc mở rộng và phát triển các dự án của mình.

Kế Hoạch Huy Động Vốn Đầy Tham Vọng

Để đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư lớn, DIC Corp đã đề xuất nhiều phương án huy động vốn đa dạng. Công ty dự kiến sẽ vay thêm 220 tỷ đồng từ ngân hàng và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 32,794%, tương ứng phát hành thêm 200 triệu cổ phiếu, huy động 3.000 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty còn có kế hoạch chào bán tối đa 150 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp và phát hành thêm 30 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). Tổng cộng, DIC Corp dự kiến phát hành 410,49 triệu cổ phiếu, qua đó tăng vốn điều lệ từ 6.098,5 tỷ đồng lên 10.203,4 tỷ đồng.

Dự Án Đầu Tư Nổi Bật

DIC Corp đã lên kế hoạch đầu tư vào nhiều dự án quy mô lớn, bao gồm Khu trung tâm Chí Linh, Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu, Khu phức hợp Cap Saint Jacques, và nhiều dự án khác tại Đồng Nai, Hậu Giang, Hà Nam, và Vĩnh Phúc. Số tiền huy động được từ việc phát hành cổ phiếu sẽ được sử dụng để bổ sung vốn cho các dự án này, đồng thời thanh toán một phần hoặc toàn bộ nghĩa vụ gốc và lãi của trái phiếu đã phát hành năm 2021.

Kết Luận

Mặc dù DIC Corp từng có tiền lệ đặt ra các mục tiêu tham vọng nhưng không đạt được kết quả như mong đợi, công ty vẫn tỏ ra lạc quan với kế hoạch kinh doanh và huy động vốn cho năm 2024. Các phương án đầu tư và phát triển dự án đầy tham vọng của DIC Corp không chỉ thể hiện quyết tâm của công ty trong việc mở rộng quy mô hoạt động mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] DIC Corp dự kiến sử dụng số tiền huy động từ việc phát hành cổ phiếu cho mục đích gì?,Tổng số cổ phiếu DIC Corp dự kiến phát hành trong năm 2024 là bao nhiêu?