Điện Gia Lai Lùi Lịch Đại Hội Cổ Đông 2024 Để Chuẩn Bị Tốt Hơn

Điện Gia Lai thông báo hoãn Đại hội cổ đông thường niên 2024, nhằm đảm bảo chuẩn bị kỹ lưỡng cho các nội dung thảo luận quan trọng.

Chuẩn Bị Kỹ Lưỡng Cho Đại Hội

Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (MCK: GEG, niêm yết trên sàn HoSE) vừa công bố quyết định về việc điều chỉnh lịch trình tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 thông qua Nghị quyết số 09/2024/NQ-HĐQT. Ban đầu dự kiến vào ngày 29/4, sự kiện này giờ đây sẽ được tổ chức vào một thời điểm mới trước ngày 30/6/2024.

Hủy Bỏ Danh Sách Tham Dự Đã Được Công Bố

Ngoài ra, Điện Gia Lai cũng thông báo về việc hủy bỏ danh sách tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2024, với ngày chốt danh sách cổ đông tham dự là 29/3/2024. Điều này làm tăng thêm sự chờ đợi và kỳ vọng vào việc công bố danh sách mới và các nội dung thảo luận tại Đại hội.

Tình Hình Kinh Doanh và Triển Vọng

Điện Gia Lai là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Công ty hiện sở hữu 6 dự án điện mặt trời với tổng công suất hơn 342 MWp và 34 hệ thống điện mặt trời áp mái với tổng công suất 32 MWp. Bên cạnh đó, Điện Gia Lai còn sở hữu 12 nhà máy thủy điện và 05 nhà máy điện gió với tổng công suất lên đến 260 MW.

Về mặt kinh doanh, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp theo BCTC hợp nhất năm 2023 đã kiểm toán đạt khoảng 143 tỷ đồng, giảm hơn 227 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, tương ứng với tỷ lệ giảm hơn 61%. Công ty lý giải nguyên nhân chính là do chi phí tài chính tăng, chủ yếu từ chi phí lãi vay khi nhà máy Điện gió Tân Phú Đông 1 đi vào hoạt động và lãi suất vay vốn tăng.

Quyết định hoãn ĐHĐCĐ của Điện Gia Lai không chỉ phản ánh sự chuẩn bị kỹ lưỡng của công ty cho sự kiện quan trọng này mà còn cho thấy cam kết trong việc đảm bảo quyền lợi cho cổ đông. Các nhà đầu tư và cổ đông đang chờ đợi những thông tin chi tiết và quyết sách mới từ Đại hội sắp tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Lý do chính khiến Điện Gia Lai hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 là gì?,Lợi nhuận sau thuế của Điện Gia Lai năm 2023 đã giảm bao nhiêu so với cùng kỳ?