Điều tra hình sự tập đoàn tài chính Trung Quốc ZEG sau thông báo mất khả năng thanh toán

Điều tra hình sự tập đoàn tài chính Trung Quốc ZEG sau thông báo mất khả năng thanh toán

Tập đoàn tài chính ZEG của Trung Quốc đang bị điều tra hình sự sau khi thông báo mất khả năng thanh toán nghiêm trọng, gây lo ngại về khủng hoảng bất động sản.

Điều tra hình sự "gã khổng lồ" tài chính Trung Quốc ZEG

Một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Trung Quốc, Tập đoàn ZEG (Zhongzhi Enterprise Group), đang phải đối mặt với cuộc điều tra hình sự sau khi công bố mất khả năng thanh toán nghiêm trọng. Sự việc này đã gây ra lo ngại về khủng hoảng bất động sản có thể lan sang lĩnh vực tài chính.

Thông báo về cuộc điều tra

Thông báo về cuộc điều tra được cảnh sát Bắc Kinh đưa ra chỉ sau 3 ngày kể từ khi ZEG thông báo về mất khả năng thanh toán nghiêm trọng. Trong bức thư gửi tới các nhà đầu tư, tập đoàn này đã xin lỗi vì không thể thanh toán nhiều sản phẩm tài chính đến hạn.

Điều tra đối với công ty quản lý tài sản

Theo thông báo, cảnh sát Bắc Kinh đã mở cuộc điều tra đối với công ty quản lý tài sản thuộc ZEG do nghi ngờ có những hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã thực hiện các biện pháp cưỡng chế hình sự đối với nhiều nghi phạm của công ty.

Tình hình tài chính của Tập đoàn ZEG

Tài sản của Tập đoàn ZEG chỉ đạt khoảng 200 tỷ nhân dân tệ, trong khi quy mô nợ mà công ty phải trả lên tới 460 tỷ nhân dân tệ (65 tỷ USD). Điều này đã tạo ra một tình huống khó khăn cho tập đoàn và gây ra lo ngại về tình hình tài chính của công ty.

Khó khăn tài chính từ tháng 8

Trước đó, từ tháng 8, đã có những lo ngại về tình hình tài chính của ZEG khi 4 công ty quản lý tài sản lớn của tập đoàn này đã lỡ hạn thanh toán với các nhà đầu tư. Nguyên nhân chính của khó khăn tài chính này được cho là liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Tập đoàn ZEG

ZEG là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất ở Trung Quốc, hoạt động trong ngành dịch vụ tài chính và một số lĩnh vực khác. Tuy nhiên, sau khi người sáng lập tập đoàn qua đời và các quản lý cấp cao từ chức, công ty đã gặp khó khăn trong việc quản lý nội bộ.

Sự lo ngại về tình hình tài chính

Cuộc điều tra hình sự đối với Tập đoàn ZEG đang tạo ra sự lo ngại về tình hình tài chính của công ty và khả năng lan rộng của khủng hoảng bất động sản tại Trung Quốc. Các nhà đầu tư và người dân đang theo dõi tình hình này với sự quan tâm lớn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tập đoàn ZEG của Trung Quốc đang bị điều tra vì những hành vi vi phạm pháp luật gì?,Tổng số nợ mà ZEG phải trả là bao nhiêu và tài sản của tập đoàn là bao nhiêu?