Đồ Gia Capital - Chủ đầu tư gây tranh cãi với dự án Khu đô thị 10B tại vịnh Hạ Long

Đồ Gia Capital - Chủ đầu tư gây tranh cãi với dự án Khu đô thị 10B tại vịnh Hạ Long

Đồ Gia Capital trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu đô thị 10B tại vịnh Hạ Long, gây tranh cãi với việc lấn núi đá và quây kín thành 'hòn non bộ'.

Đồ Gia Capital - Chủ đầu tư gây tranh cãi với dự án Khu đô thị 10B tại vịnh Hạ Long

Công ty TNHH Đồ Gia Capital đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu đô thị 10B tại khu vực vịnh Hạ Long với số tiền 1.192 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc lấn núi đá và quây kín thành 'hòn non bộ' trong dự án này đã gây ra nhiều tranh cãi.

Đồ Gia Capital - Một chủ đầu tư gây tranh cãi

Công ty TNHH Đồ Gia Capital được thành lập vào tháng 11/2021 với vốn điều lệ ban đầu là 200 tỷ đồng. Ông Trần Hoài Thanh và ông Lê Minh Chiến là hai cổ đông chính của công ty, với tỷ lệ góp vốn lần lượt là 55% và 45%. Trụ sở chính của công ty đặt tại phường Cẩm Thạch, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Đến năm 2022, Đồ Gia Capital đã nâng vốn điều lệ lên 600 tỷ đồng. Trong quá trình này, tỷ lệ sở hữu của ông Lê Minh Chiến và ông Trần Hoài Thanh đã thay đổi, với ông Chiến nắm giữ 99,99% vốn điều lệ và ông Thanh chỉ còn một số ít cổ phần.

Dự án Khu đô thị 10B tại vịnh Hạ Long

Dự án Khu đô thị 10B tại khu vực vịnh Hạ Long được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt vào năm 2021. Dự án này có quy mô lớn, bao gồm khoảng 500 căn biệt thự, liền kề và khách sạn, cùng với khu dịch vụ thương mại.

Khu đất của dự án có tổng diện tích là 318.210,9 m2, nằm ở vị trí đắc địa, với phía đông giáp biển, phía tây giáp núi đá vôi và đầm cây Giang, phía bắc giáp núi đá vôi, và phía nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long. Dự án bao gồm 451 căn biệt thự và nhà ở liền kề, 52 căn biệt thự đã hoàn thiện mặt ngoài, cùng với các công trình thương mại dịch vụ, trong đó có các khách sạn 7 tầng. Dự kiến dân số của khu đô thị này là khoảng 2.524 người.

Tranh cãi với việc lấn núi đá và quây kín thành 'hòn non bộ'

Dự án Khu đô thị 10B của Đồ Gia Capital đã gây ra nhiều tranh cãi khi công ty này lấn núi đá và quây kín thành 'hòn non bộ' giữa dự án. Việc này đã khiến cho Ban Quản lý vịnh Hạ Long phải vào cuộc và yêu cầu UBND TP Cẩm Phả, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét lại dự án, vì nằm trong vùng đệm của di sản vịnh Hạ Long.

Trên thực tế, việc lấn núi đá và quây kín thành 'hòn non bộ' đã gây ra nhiều tranh cãi và phản đối từ dư luận. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến cảnh quan vịnh Hạ Long mà còn có thể gây hại đến môi trường và di sản văn hóa của vùng.

Trong cuộc trao đổi với Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã khẳng định vị trí thực hiện dự án Khu đô thị 10B nằm trong vùng đệm của vịnh Hạ Long. Ban Quản lý vịnh đã cấp tốc gửi văn bản yêu cầu xem xét lại dự án cho UBND TP Cẩm Phả, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trong tương lai, việc triển khai dự án Khu đô thị 10B tại vịnh Hạ Long cần được xem xét kỹ lưỡng và đảm bảo sự cân nhắc giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, di sản văn hóa của vùng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là chủ sở hữu của Công ty TNHH Đỗ Gia Capital?,Dự án Khu đô thị 10B có quy mô và giá trị gì?