Đoàn tàu '5 sao' của Việt Nam và Trung Quốc: Những khác biệt đáng chú ý

So sánh đoàn tàu SE19/20 của Việt Nam và đoàn tàu Trung Quốc, với thiết kế và tiện nghi sang trọng, đáp ứng nhu cầu cao của hành khách.

Đoàn tàu SE19/20 của Việt Nam và đoàn tàu Trung Quốc có những khác biệt đáng chú ý về thiết kế và tiện nghi.

Đoàn tàu SE19/20 được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nâng cấp với hàng loạt thiết bị mới và hệ thống nội thất sang trọng, đáp ứng nhu cầu cao của hành khách.

Đoàn tàu SE19/20 là đoàn tàu chất lượng cao của Việt Nam, phục vụ tuyến Hà Nội - Đà Nẵng.

Để thu hút hành khách, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã xây dựng thương hiệu riêng cho đoàn tàu này. Đoàn tàu được nâng cấp với 28 toa xe mới và nội thất hiện đại tại các toa ghế ngồi, toa giường nằm và khu vực vệ sinh. Các toa giường nằm được trang bị hệ thống điều hòa có nút điều chỉnh cửa xả gió, cho phép hành khách tự điều chỉnh nhiệt độ và hướng gió theo nhu cầu. Các toa xe khách cũng được trang bị bình nước nóng, thiết bị vệ sinh sứ và hệ thống gương cảm ứng tự động bật sáng. Đội ngũ tiếp viên trên tàu đều có kinh nghiệm làm việc lâu năm và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trong khi đó, đoàn tàu của Trung Quốc được hợp tác với các công ty xe lửa Việt Nam để đóng vỏ và lắp ráp tại Việt Nam.

Đoàn tàu này gồm 13 toa xe, bao gồm các toa giường nằm, toa ghế ngồi, toa công vụ phát điện và toa hàng cơm. Các toa xe được sơn với tông màu trắng - đỏ và có các chi tiết màu vàng chạy dọc suốt thân tàu. Toa ghế ngồi có 04 ghế ngồi mềm được bọc đệm và phủ vải nỉ. Toa hàng cơm được trang bị bàn ăn và các ghế bọc nỉ. Cả hai đoàn tàu đều có hệ thống phát wifi để hành khách kết nối và sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân.

Mặc dù cả hai đoàn tàu đều có thiết kế và tiện nghi sang trọng, nhưng đoàn tàu của Việt Nam có một số điểm khác biệt đáng chú ý.

Đoàn tàu SE19/20 của Việt Nam được nâng cấp với các thiết bị mới và hệ thống nội thất hiện đại để đáp ứng nhu cầu cao của hành khách. Đội ngũ tiếp viên trên tàu cũng được đào tạo chuyên nghiệp và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Đoàn tàu này cũng có một thương hiệu riêng để thu hút hành khách.

Trong khi đó, đoàn tàu Trung Quốc được hợp tác với các công ty xe lửa Việt Nam để đóng vỏ và lắp ráp tại Việt Nam.

Tuy nhiên, cho đến nay, đoàn tàu này vẫn chưa được cấp giấy phép để đưa vào khai thác.

Tổng kết lại, cả hai đoàn tàu đều mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách với thiết kế và tiện nghi sang trọng.

Tuy nhiên, đoàn tàu SE19/20 của Việt Nam có những khác biệt đáng chú ý với việc nâng cấp thiết bị và hệ thống nội thất, cùng với đội ngũ tiếp viên chuyên nghiệp và thương hiệu riêng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Đoàn tàu SE19/20 của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã được nâng cấp như thế nào?,Đoàn tàu của Tập đoàn Trung Quốc có bao nhiêu toa xe và trang bị những gì?