Doanh nghiệp hỗ trợ công nhân 2,2 triệu đồng/tháng trong thời gian tạm nghỉ

Doanh nghiệp hỗ trợ công nhân 2,2 triệu đồng/tháng trong thời gian tạm nghỉ

Một công ty ở Bình Dương đã thông báo tạm hoãn hợp đồng lao động và hỗ trợ công nhân 2,2 triệu đồng/người trong thời gian nghỉ việc. Điều này đã giúp giảm bớt sự phản đối từ phía công nhân.

Công nhân phản đối việc công ty cho nghỉ việc 1 tháng

Ngày 3/10, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH KeumKwang Vina, một công ty may mặc có vốn đầu tư từ Hàn Quốc, đã tụ tập để phản đối quyết định của công ty. Trước đó, vào ngày 2/10, công ty đã thông báo cho 378 công nhân rằng doanh nghiệp đang gặp khó khăn và toàn bộ công nhân sẽ phải nghỉ việc không lương từ ngày 2 đến 31/10. Quyết định này đã khiến cho toàn bộ công nhân phản đối và tập trung để đòi quyền lợi của mình.

Hỗ trợ công nhân trong thời gian tạm nghỉ

Sau khi nhận được phản đối từ công nhân, Công ty TNHH KeumKwang Vina đã tiến hành đối thoại và đưa ra một thông báo vào ngày 3/10. Theo thông báo, công ty đã thống nhất thực hiện thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động với tất cả công nhân trong thời gian từ ngày 2 đến 31/10. Trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, công ty sẽ hỗ trợ mỗi công nhân số tiền 2,2 triệu đồng và đảm bảo công nhân được tham gia bảo hiểm y tế.

Khó khăn của công ty

Theo đại diện Công ty TNHH KeumKwang Vina, công ty đang gặp khó khăn về đơn hàng và doanh thu. Do đó, mặc dù không muốn nhưng công ty đã phải đưa ra quyết định tạm hoãn hợp đồng lao động và hỗ trợ công nhân trong thời gian này. Điều này nhằm giảm bớt khó khăn cho công nhân và đảm bảo sự ổn định trong quá trình hoạt động của công ty.

Đảm bảo lợi ích hài hòa giữa doanh nghiệp và công nhân

Đại diện Công đoàn ngành Dệt may tỉnh Bình Dương đã phối hợp với đoàn liên ngành đến công ty để hỗ trợ và đàm phán theo quy định. Họ cam kết tiếp tục theo dõi và báo cáo tình hình cho cơ quan chức năng nhằm đảm bảo lợi ích hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động.

Tuy nhiên, việc tạm hoãn hợp đồng lao động và hỗ trợ công nhân chỉ là giải pháp tạm thời. Cần có sự cố gắng từ cả hai bên để tìm ra các giải pháp bền vững và đảm bảo quyền lợi của cả công ty và công nhân trong thời gian khó khăn này.

Đối với công nhân, việc nhận được sự hỗ trợ tạm thời từ công ty là một điều đáng mừng. Tuy nhiên, họ cũng cần có sự đồng lòng và sẵn lòng chấp nhận các biện pháp khác như giảm giờ làm việc hoặc nghỉ phép không lương để cùng chia sẻ khó khăn với công ty.

[question] Tại sao công ty KeumKwang Vina quyết định cho công nhân nghỉ việc một tháng?,Công ty sẽ hỗ trợ như thế nào cho công nhân trong thời gian nghỉ việc tạm thời?