Doanh nghiệp thiếu đơn hàng vẫn thưởng Tết 1-3 tháng lương: Một điểm sáng trong năm 2023

Doanh nghiệp thiếu đơn hàng vẫn thưởng Tết 1-3 tháng lương: Một điểm sáng trong năm 2023

Công ty TNNH Long Rich vẫn quyết định thưởng Tết cho công nhân dù đang gặp khó khăn với thiếu đơn hàng kéo dài 6 tháng.

Một điểm sáng trong năm 2023: Doanh nghiệp thiếu đơn hàng vẫn thưởng Tết 1-3 tháng lương

Trong bối cảnh khó khăn do thiếu đơn hàng kéo dài 6 tháng, Công ty TNNH Long Rich (KCX Linh Trung II, TP Thủ Đức, TP HCM) đã đưa ra quyết định đáng mừng khi tiếp tục thưởng Tết cho công nhân. Theo thông báo mới nhất, công nhân làm đủ 1 năm đến dưới 3 năm sẽ được thưởng Tết 1 tháng lương cơ bản, công nhân làm từ 3 năm đến 5 năm sẽ được thưởng 1,2 tháng lương cơ bản, và những người làm trên 27 năm sẽ được thưởng tới 3 tháng lương cơ bản.

Chính sách thưởng Tết của Công ty TNNH Long Rich

Thông báo thưởng Tết của Công ty TNNH Long Rich cũng đưa ra các quy định cụ thể về việc tính thưởng đối với những công nhân mới vào công ty sau ngày 1-1-2023. Theo đó, thưởng sẽ được tính trên tỉ lệ số tháng làm việc. Điều đáng chú ý, những người lao động vào công ty làm từ ngày 16-12-2023 đến 15-1-2024 sẽ được nhận lì xì trị giá 200.000 đồng.

Ngày phát thưởng cuối năm đã được công bố là ngày 25 và 26-1-2024. Đối với những người lao động đã nghỉ việc, tiền thưởng cuối năm sẽ được phát vào ngày 26-1-2024.

Bà Nguyễn Thị Thùy Vân, Phó Giám đốc Sản xuất kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty TNNH Long Rich, đã chia sẻ về khó khăn mà doanh nghiệp đã trải qua trong năm 2023 khi đối mặt với thiếu đơn hàng kéo dài 6 tháng. Trong thời gian này, công nhân chỉ được làm việc 4 ngày/tuần, dẫn đến thu nhập giảm. Tuy nhiên, bà Vân cho biết: "Trong tình hình khó khăn, công ty vẫn giữ mức thưởng ổn định từ 1-3 tháng lương như những năm trước là điều rất đáng mừng. Người lao động rất vui mừng với chính sách thưởng Tết của doanh nghiệp."

Đồng thời, công ty cũng duy trì chế độ thưởng vàng cho những người lao động đã gắn bó lâu năm với doanh nghiệp. Cụ thể, những người lao động làm đủ 10 năm sẽ được công ty thưởng 1 chỉ vàng SJC.

Ngoài ra, trong dịp Tết nguyên đán, Công đoàn công ty cũng đã tổ chức tặng mỗi đoàn viên một phần nhu yếu phẩm trị giá 230.000 đồng. Gói quà bao gồm nước tương, nước mắm, gạo, bột ngọt, lạp xưởng và các loại thực phẩm cần thiết khác.

Sự quan tâm và chăm sóc của Công ty TNNH Long Rich đối với nhân viên không chỉ được thể hiện qua chính sách thưởng Tết hấp dẫn mà còn thông qua việc duy trì các chế độ phúc lợi khác như thưởng vàng và tặng quà Tết. Điều này không chỉ giúp nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên mà còn tạo nên một môi trường làm việc tích cực và đoàn kết trong doanh nghiệp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Công nhân làm từ 3 đến 5 năm sẽ được thưởng bao nhiêu tháng lương cơ bản?,Công ty Long Rich đã gặp khó khăn nào trong năm 2023?