Đổi mới nhân lực: Xu hướng kiêm nhiệm công việc đang lan rộng ở Nhật Bản

Nhật Bản mãi ‘đỉnh’: Không muốn sa thải hàng loạt như Google, Facebook, tập đoàn Hitachi và Sony cho nhân viên kiêm nhiệm lẫn nhau để đảm bảo thu nhập
Các công ty Nhật Bản như Hitachi và Sony đang áp dụng chương trình giao lưu-trao đổi nhân lực để đảm bảo thu hút tài năng trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo và vũ trụ số. Điều này không chỉ giúp tránh sa thải hàng loạt mà còn phá vỡ truyền thống đào tạo nhân lực nội bộ.

Công ty Hitachi và Sony Group

Công ty Hitachi và Sony Group, hai tập đoàn lớn của Nhật Bản, đã đưa ra một động thái đổi mới nhân lực bằng cách triển khai chương trình "giao lưu-trao đổi". Theo đó, nhân viên của hai công ty này sẽ có cơ hội kiêm nhiệm hai công việc cùng lúc tại cả hai công ty. Đây là một bước đi quan trọng trong bối cảnh các tập đoàn Nhật Bản đang cần tuyển dụng tài năng trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo (AI) và vũ trụ số. Đồng thời, đây cũng là biện pháp để tránh sa thải hàng loạt như các công ty công nghệ lớn như Alphabet (Google) và Meta (Facebook) đang làm.

Chương trình giao lưu-trao đổi nhân lực

Chương trình giao lưu-trao đổi nhân lực này sẽ bắt đầu từ tháng 2/2024, khi các nhân viên sẽ được chuyển đến làm việc kiêm nhiệm trong vòng 3 tháng. Trong thời gian này, họ sẽ tiếp tục làm công việc của mình ở công ty cũ, nhưng sẽ dành thêm 3 tiếng đồng hồ mỗi tuần ngoài giờ hành chính để làm việc tại công ty đối tác. Theo Hitachi, hầu hết nhân viên kiêm nhiệm sẽ làm việc ở những lĩnh vực chuyên ngành hoặc liên quan đến công việc cũ của họ. Điều này cho thấy xu hướng trao đổi nhân viên đang ngày càng lan rộng ở Nhật Bản và trở thành một trào lưu mới trong bối cảnh sa thải hàng loạt ở các nước phương Tây.

Các công ty khác

Ngoài Hitachi và Sony, còn có nhiều công ty khác như Kirin Holdings và Meiji Holdings cũng đã triển khai chương trình giao lưu-trao đổi nhân viên. Theo đó, một công ty sẽ thuê nhân viên từ công ty đối tác, tương tự như việc kiêm nhiệm một công việc thứ hai. Hiện tại, Kirin và Meiji đang đánh giá hiệu quả của chương trình và sẽ quyết định liệu có tiếp tục triển khai chương trình này hay không vào tháng 4 tới.

Sony và Hitachi

Đối với Sony, tập đoàn này sẽ tuyển dụng kỹ sư và nhân viên kế hoạch từ Hitachi để làm việc trong các lĩnh vực hoàn toàn mới như thiết bị điện tử và bán dẫn. Sony hy vọng rằng nhân viên từ Hitachi có thể đóng góp vào việc thương mại hóa công nghệ vũ trụ số, trí thông minh nhân tạo và cảm biến hình ảnh. Trong khi đó, Hitachi mong muốn nhân viên từ Sony có thể phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo và không gian ảo trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Đổi mới nhân lực

Theo báo cáo của Nikkei, động thái của Sony và Hitachi đã phá vỡ truyền thống đào tạo nhân lực nội bộ kéo dài hàng chục năm qua. Truyền thống này cho rằng nhân viên là thành viên trong gia đình công ty và được mong muốn trung thành trọn đời. Tuy nhiên, các công ty đang nhận ra rằng họ cần tìm kiếm các phương pháp mới để tuyển dụng và đào tạo nhân lực phù hợp với kỹ thuật mới.

Việc kiêm nhiệm công việc không chỉ giúp nhân viên có thêm thu nhập mà còn giúp họ học hỏi và được đào tạo ở các lĩnh vực mới. Đồng thời, chương trình này cũng mang lại lợi ích cho công ty mẹ. So với các chương trình tuyển dụng và đào tạo khác, việc kiêm nhiệm công việc được người lao động chấp nhận dễ dàng hơn vì họ vẫn giữ được công việc chính và doanh nghiệp không cần phải đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào quá trình đào tạo lại từ đầu.

Một giám đốc của Sony cho biết: "Chúng tôi muốn nhân lực bên ngoài đóng vai trò tích cực trong quá trình đổi mới và cải cách cho công ty chúng tôi". Việc áp dụng chương trình giao lưu-trao đổi nhân lực này không chỉ giúp các công ty Nhật Bản thu hút tài năng mà còn thúc đẩy sự phát triển và đổi mới trong quản lý nhân lực.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao các công ty Nhật Bản cho phép nhân viên kiêm nhiệm ở các công ty khác?,Lợi ích của chương trình giao lưu-trao đổi nhân lực là gì?