"Đổi mới trong dịch vụ giao đồ ăn: Robot tự lái Uber Eats xuất hiện tại Nhật Bản"

Uber Eats Nhật Bản đã bắt đầu sử dụng robot tự lái để giao hàng, giải quyết vấn đề thiếu lao động và tăng hiệu quả dịch vụ. Robot có khả năng tránh chướng ngại vật và tuân thủ luật giao thông.

Đổi mới trong dịch vụ giao đồ ăn: Robot tự lái Uber Eats xuất hiện tại Nhật Bản

Uber Eats Nhật Bản đã bắt đầu sử dụng robot tự lái để giao hàng trong một số khu vực Tokyo. Đây là một dự án mới nhằm nâng cao hiệu quả của dịch vụ giao đồ ăn trong bối cảnh đất nước này đang thiếu lao động.

Triển khai robot tự lái

Hiện tại, Uber Eats Nhật Bản chỉ sử dụng robot tự lái tại hai cửa hàng - Tonkatsu Aoki và Benihana Annex - ở khu vực Nihonbashi, Tokyo. Tuy nhiên, công ty dự định mở rộng việc sử dụng robot này ở nhiều khu vực khác. Robot sẽ hoạt động từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều trong các ngày trong tuần.

Uber Eats Nhật Bản là quốc gia thứ hai trên thế giới triển khai robot giao hàng sau Mỹ

Sau khi đơn hàng được đặt trên ứng dụng Uber Eats, robot sẽ đến cửa hàng để nhận hàng và giao đến địa chỉ khách hàng chỉ định. Khách hàng có thể nhận đơn hàng bằng chìa khóa trong ứng dụng.

Giải pháp cho vấn đề thiếu lao động

Shintaro Nakagawa, người đứng đầu Uber Eats Nhật Bản, cho biết: "Do Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động, chúng tôi tin rằng robot tự lái sẽ trở nên quan trọng hơn như một cách để tăng lựa chọn giao hàng". Việc sử dụng robot tự lái giúp giải quyết vấn đề thiếu lao động và nâng cao hiệu quả của dịch vụ giao đồ ăn.

Công nghệ và tính năng của robot

Uber Eats sử dụng robot do Cartken cung cấp và Mitsubishi Electric điều chỉnh để sử dụng tại Nhật Bản. Robot được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, cho phép chúng tự lái và có thể được vận hành từ xa.

Robot có tốc độ tối đa 5,4 km/h, thấp hơn tốc độ giới hạn 6 km/h đối với phương tiện cỡ nhỏ điều khiển từ xa theo quy định giao thông Nhật Bản. Robot có hình dạng hộp, màu xanh lá cây, sáu bánh và kích thước nhỏ gọn. Thùng chứa hàng của robot có dung tích tối đa 27 lít và 20 kg, có khả năng cách nhiệt để giữ thực phẩm tươi ngon cho đến khi giao đến khách hàng.

Robot được trang bị camera để di chuyển trên lối đi dành cho người đi bộ. Chúng được thiết kế để tránh chướng ngại vật, nhường đường cho người đi bộ và tuân thủ luật giao thông. Các camera cũng được cài đặt để bảo vệ quyền riêng tư của những người lỡ lọt vào khung hình.

Triển khai trong tương lai

Uber Eats Nhật Bản hy vọng rằng việc sử dụng robot tự lái sẽ tiếp tục phát triển và mang đến cho khách hàng và cửa hàng đối tác những trải nghiệm thú vị và đáng tin cậy. Mitsubishi Electric cũng đang phát triển các robot tự hành để trong tương lai có thể giao hàng bên trong các tòa nhà.

Nhật Bản đối mặt với tình trạng dân số già và lực lượng lao động thu hẹp

Nhật Bản, một trong những nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, đang đối mặt với tình trạng dân số già và lực lượng lao động thu hẹp. Việc sử dụng robot tự lái trong dịch vụ giao đồ ăn là một giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

Uber Eats Nhật Bản và Mitsubishi Electric hy vọng rằng việc triển khai robot tự lái sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển dịch vụ giao đồ ăn và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Uber Eats Nhật Bản đã bắt đầu sử dụng robot tự lái để giao hàng ở đâu?,Robot giao hàng của Uber Eats có khả năng tự lái không?