Đội ngũ sáng lập Sora của OpenAI: Tài năng trẻ, kinh nghiệm đỉnh cao

Soi profile ‘khủng’ đội ngũ sáng lập ‘bom tấn AI’ Sora của OpenAI: Người trẻ nhất team sinh sau năm 2000, 3 trên 13 là người Trung Quốc
Tìm hiểu về đội ngũ sáng lập Sora của OpenAI, gồm những tài năng trẻ tuổi với kinh nghiệm đáng nể trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Đội ngũ sáng lập Sora của OpenAI

Đội ngũ sáng lập Sora của OpenAI gồm 13 thành viên, đều là những tài năng trẻ tuổi với những thành tích đáng nể trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Dưới đây là một số cái tên đáng chú ý trong đội ngũ này.

Tim Brooks - Trưởng nhóm 9X mê nhiếp ảnh

Tim Brooks, đồng lãnh đạo dự án Sora tại OpenAI, là một nhà khoa học trẻ tuổi và đam mê nhiếp ảnh. Anh đã nhận bằng tiến sĩ tại Đại học California vào năm 2023. Trong quá trình nghiên cứu, Tim đã đề xuất công nghệ InstructPix2Pix, cho phép chỉnh sửa ảnh bằng câu lệnh văn bản.

Trước khi gia nhập OpenAI, Tim đã tham gia phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo cho camera điện thoại di động Pixel tại Google và nghiên cứu các mô hình tạo video cho NVIDIA. Tim cũng là nhà nghiên cứu chính của DALL·E 3.

William Peebles - Đồng trưởng nhóm, cũng là 9X

William Peebles, một nhà khoa học trẻ tuổi, là đồng lãnh đạo dự án Sora và chuyên phát triển công nghệ tạo video và mô phỏng thế giới. Anh tốt nghiệp cử nhân tại trường MIT vào năm 2019. Trước khi gia nhập OpenAI, William đã thực tập tại FAIR, Adobe Research và NVIDIA.

Will DePue - Sinh sau năm 2000, vừa ra trường đã được OpenAI nhận

Will DePue là thành viên trẻ tuổi nhất trong đội ngũ sáng lập Sora. Anh mới ra trường năm 2022 và là một trong những thành viên quan trọng của dự án. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành khoa học máy tính tại Đại học Michigan, Will đã được OpenAI nhận vào làm nhà nghiên cứu. Will đã sáng lập nền tảng giao tiếp trong trường trung học và thành lập công ty DeepResearch trong thời gian học đại học.

Li Jing - Một trong ba thành viên người Trung Quốc của nhóm

Li Jing là cựu sinh viên trường Đại học Bắc Kinh và đã nhận bằng tiến sĩ vật lý tại MIT. Anh là một trong ba thành viên người Trung Quốc trong đội ngũ Sora. Chuyên môn của Li Jing là multimodal learning và generative model. Anh cũng đã tham gia phát triển DALL·E 3.

David Schnurr - Minh chứng của 'bằng cấp không quan trọng'

David Schnurr có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Anh đã gia nhập công ty Graphig vào năm 2012 và lãnh đạo đội nhóm tạo ra nguyên mẫu của trợ lý ảo Alexa. Sau đó, anh đã làm việc tại Uber trước khi gia nhập OpenAI vào năm 2019. David là một trong số ít những người có thể gia nhập OpenAI chỉ với bằng cử nhân, nhưng kinh nghiệm thực tiễn của anh đã khiến anh trở thành một thành viên quan trọng của đội ngũ Sora.

Đội ngũ sáng lập Sora của OpenAI là một đội ngũ tài năng trẻ tuổi với kinh nghiệm đỉnh cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Sự kết hợp giữa sự trẻ trung và sự giàu kinh nghiệm của các thành viên trong đội ngũ này hứa hẹn sẽ mang đến những đóng góp quan trọng cho việc phát triển công nghệ trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là thành viên trẻ nhất trong đội ngũ sáng lập Sora?,Ai trong đội ngũ có kinh nghiệm làm việc tại Uber?