Đời sống ban đêm: Người Mỹ chuyển lịch sinh hoạt để tránh nắng nóng khủng khiếp

Với cái nóng bất thường của mùa hè năm nay, nhiều người Mỹ đã phải thay đổi lịch sinh hoạt, hoạt động vào ban đêm để trốn tránh cái nóng oi bức. Thay đổi này đã ảnh hưởng đến cảnh đêm hoang vắng và tạo ra một "nền kinh tế trong bóng tối mới".

Sức nóng khủng khiếp của mùa hè năm nay

đã khiến nhiều người Mỹ phải tìm cách thích ứng và thay đổi lịch sinh hoạt của mình. Với nhiệt độ cao kéo dài và nắng nóng ngột ngạt, nhiều người đã tự biến mình thành "ma cà rồng" và chuyển lịch sinh hoạt sang ban đêm để tránh cái nóng khủng khiếp.

Đời sống ban đêm trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết

khi các cơ sở kinh doanh phải điều chỉnh giờ giấc hoạt động để đáp ứng nhu cầu của người dân. Cặp đôi Raji và Hank Behniwal từ bang Texas chia sẻ rằng họ đã chuyển những chuyến đi bộ thể dục sau giờ làm hàng ngày sang lúc 23h để tránh nắng nóng. Họ đã bất ngờ khi gặp hàng chục người khác cũng đang tập thể dục và đi dạo vào ban đêm.

Ngoài việc tập thể dục

nhiều người cũng đã thay đổi thói quen mua sắm và tiêu tiền. Thời điểm sau 9 giờ tối trở thành thời gian phổ biến để đi mua sắm tại siêu thị địa phương, với hy vọng tránh nắng gay gắt. Các công ty phân tích cũng ghi nhận sự thay đổi này, khi lượt tìm kiếm rèm chắn sáng trên Amazon tăng đáng kể trong mùa hè này.

Đời sống ban đêm cũng ảnh hưởng đến ngành du lịch và giải trí

Nhiều khách sạn đã mở rộng dịch vụ về đêm như yoga vũ trụ và các tour chụp ảnh thiên văn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các công viên tiểu bang và các bể bơi cũng điều chỉnh giờ mở cửa để tạo điều kiện cho người dân tránh nóng.

Các công việc cần làm ngoài trời cũng phải thay đổi giờ làm việc để tránh nắng nóng

Công ty xây dựng DPR Construction ở Phoenix, bang Arizona, đã bắt đầu làm việc lúc 4 giờ sáng thay vì 5 giờ sáng vào mùa hè để tránh nắng gay gắt. Nghệ nhân Mikael Truesdale ở San Diego cũng phải thức dậy sớm để đổ nến trước khi Mặt trời lên.

Đời sống ban đêm không chỉ là sự thay đổi lịch sinh hoạt

mà còn mang lại những lợi ích và cảm hứng mới. Nhiều người cho biết họ cảm thấy sáng tạo và năng động hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, cũng có những khó khăn và hạn chế, như việc không có đủ ánh sáng tự nhiên và phải sử dụng đèn điện trong thời gian dài.

Trong tương lai

có thể sẽ có nhiều điều chỉnh và thay đổi khác để thích ứng với sự thay đổi khí hậu và nhiệt độ cao. Đời sống ban đêm có thể trở thành một xu hướng phổ biến hơn, với nhiều hoạt động và dịch vụ được thiết kế đặc biệt cho thời gian này.

Trong tổng quan

sức nóng khủng khiếp của mùa hè đã thay đổi lịch sinh hoạt và tạo ra một đời sống ban đêm sôi động hơn. Việc chuyển lịch sinh hoạt và hoạt động vào ban đêm là một cách để tránh nắng nóng và tận hưởng cuộc sống trong bóng tối.

[question] Lý do gì đã khiến nhiều người dân Mỹ chuyển lịch sinh hoạt sang ban đêm?,Các dịch vụ về đêm nào đang được các khách sạn cung cấp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng?