Đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam sẵn sàng tham gia AFC eASIAN Cup 2023

ĐTQG Thể thao điện tử Việt Nam sẵn sàng chinh phục AFC eASIAN Cup 2023
Đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam sẽ tham dự AFC eASIAN Cup 2023 tại Qatar, cùng tranh tài với các đội tuyển eFootball hàng đầu châu Á.

Đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam đã sẵn sàng tham gia giải đấu AFC eASIAN Cup 2023

Đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam đã sẵn sàng tham gia giải đấu AFC eASIAN Cup 2023, một sự kiện lịch sử do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức. Đây là giải đấu đầu tiên dành cho các quốc gia châu Á tranh tài trong bộ môn eFootball.

Đội tuyển eFootball Việt Nam sẽ gồm 3 vận động viên

Đội tuyển eFootball Việt Nam sẽ gồm 3 vận động viên: Nghiêm Xuân Nam, Lê Đoàn Thanh Tâm và Nguyễn Minh Hùng. Được tuyển chọn bởi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), đội tuyển sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cùng với 23 đội tuyển eFootball khác từ các quốc gia châu Á tham gia eAC23 lần này.

Tại giải đấu AFC eASIAN Cup 2023, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển Nhật Bản và Indonesia

Bảng đấu này cũng tương tự với bảng đấu của Asian Cup 2023 đang diễn ra tại Qatar. Ông Dương Vi Khoa, HLV trưởng Đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam, đã nhận định rằng giải đấu eAC23 thể hiện mục tiêu của AFC trong việc khai thác sự phổ biến ngày càng tăng của thể thao điện tử và mở rộng phạm vi tiếp cận. Đồng thời, giải đấu này còn gắn liền với thể thao truyền thống, đặc biệt khi luật thi đấu eAC23 yêu cầu các vận động viên eFootball sử dụng cầu thủ từ đội tuyển bóng đá quốc gia của họ để thi đấu.

Ngày 1.2 sắp tới, đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp đội tuyển Nhật Bản vào lúc 20 giờ theo giờ Việt Nam, sau đó lần lượt gặp Indonesia vào lúc 21 giờ theo giờ Việt Nam

Tổng cộng, có 23 đội tham dự giải đấu, được chia thành 6 bảng. Hai đội đứng đầu và hai đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất từ mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng knock-out của AFC eASIAN Cup 2023.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Đội tuyển eFootball Việt Nam sẽ gặp những đội nào trong vòng bảng của AFC eAsian Cup 2023?,Mục tiêu của AFC trong việc tổ chức giải đấu AFC eAsian Cup 2023 là gì?