Đòn mạnh vào hệ thống tài chính toàn cầu: Nga không chấp nhận việc tịch thu tài sản bất hợp pháp

Đòn giáng mạnh vào toàn bộ hệ thống tài chính quốc tế
Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh việc tịch thu tài sản bất hợp pháp của Nga sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho hệ thống tài chính toàn cầu.

Việc tịch thu tài sản bất hợp pháp của Nga đang trở thành một chủ đề thảo luận nổi bật ở châu Âu và châu Mỹ.

Ông phát ngôn Điện Kremlin đã lên tiếng nhấn mạnh rằng Moscow không chấp nhận việc này và cho rằng nó sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho hệ thống tài chính toàn cầu.Ông phát ngôn Điện Kremlin cho biết: "Việc tịch thu bất hợp pháp nhiều tài sản của chúng tôi là chủ đề thảo luận thường xuyên ở cả châu Âu và châu Mỹ. Chủ đề này không thể chấp nhận được và có khả năng cực kỳ có hại cho hệ thống tài chính toàn cầu. Nếu những ý tưởng như vậy được thực hiện, nó sẽ là một đòn giáng mạnh vào gần như toàn bộ hệ thống tài chính quốc tế."

Ông cũng nhấn mạnh rằng những người đang cố gắng khởi xướng việc tịch thu tài sản bất hợp pháp cũng như những người sẽ thực hiện nó phải hiểu rằng Nga sẽ không bao giờ quên những người thực hiện việc đó. Nước Nga sẽ thực hiện quyền khởi kiện của mình, quyền quốc tế, quốc gia và những yếu tố khác.

Việc tịch thu tài sản bất hợp pháp của Nga không chỉ gây hậu quả pháp lý đối với những người khởi xướng và thực hiện nó, mà còn gây tổn thất lớn cho hệ thống tài chính toàn cầu.

Ông Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin, đã nhấn mạnh: "Nếu ai đó tịch thu thứ gì đó của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem có thể tịch thu lại của họ những gì."

Trước đó, Điều phối viên Hội đồng An ninh Quốc gia về Truyền thông Chiến lược Mỹ, John Kirby, đã tuyên bố rằng nước ông đang thảo luận với các đồng minh về vai trò tiềm năng của Nga trong việc khôi phục Ukraine.

Trong tương lai, việc thảo luận và đưa ra các giải pháp hợp lý để ngăn chặn việc tịch thu tài sản bất hợp pháp sẽ là một nhiệm vụ quan trọng của cộng đồng quốc tế.

Chỉ khi các quốc gia cùng nhau làm việc và hợp tác, chúng ta mới có thể bảo vệ hệ thống tài chính toàn cầu và đảm bảo sự công bằng và tin cậy trong việc quản lý tài sản.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao việc tịch thu tài sản bất hợp pháp của Nga có thể gây hậu quả pháp lý?,Nga sẽ thực hiện quyền khởi kiện của mình như thế nào trong trường hợp tài sản của họ bị tịch thu?