Donald Trump đe dọa truy tố Joe Biden nếu tái đắc cử tổng thống Mỹ

Donald Trump đe dọa truy tố Joe Biden nếu tái đắc cử tổng thống Mỹ

Ông Trump đe dọa truy tố ông Biden nếu tái đắc cử tổng thống Mỹ

Phát biểu trước đám đông ủng hộ tại một sự kiện gây quỹ ở bang Alabama vào ngày 5/8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ lập tức tiến hành truy tố đối thủ Joe Biden nếu ông tái đắc cử vào năm 2024.

Ông Trump cam kết sẽ bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra mọi hành vi phạm pháp tiềm ẩn của gia đình Biden vào ngày đầu tiên quay trở lại Nhà Trắng nếu ông giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử.

Dù không giải thích chi tiết, nhưng tuyên bố của ông Trump về "hành vi phạm pháp" của gia đình Biden dường như ám chỉ những cáo buộc Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden đã thu lợi bất chính từ mối quan hệ với công ty khí đốt tự nhiên Burisma Holdings của Ukraine. Gia đình Biden đã bác bỏ các cáo này cũng như các cáo buộc nhận hối lộ từ Trung Quốc và nhiều nước khác.

Ông Trump đưa ra tuyên bố này chỉ một ngày sau khi phủ nhận nhiều cáo buộc khác nhau do Công tố viên đặc biệt Jack Smith đưa ra trong vụ truy tố ông về cuộc bạo loạn chết người trên Đồi Capitol ngày 6/1/2021 tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng đang đối mặt với các cuộc điều tra liên quan đến các cáo buộc lưu giữ trái phép tài liệu mật tại dinh thự Mar-a-Lago của mình ở bang Florida và cản trở các nỗ lực của chính phủ nhằm thu hồi chúng. Ngoài ra, ông còn bị cáo buộc gian lận tài chính và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh ở Manhattan, New York để chi tiền che giấu mối quan hệ với một ngôi sao phim khiêu dâm trong lúc vận động tranh cử năm 2016.

Tuy nhiên, ông Trump đã phủ nhận mọi cáo buộc này và tuyên bố không nhận tội. Ông nói tại sự kiện ở Alabama rằng 3 vụ truy tố trên đều dựa vào "những cáo buộc giả mạo", đồng thời gọi đây là hành vi "can thiệp bầu cử" được đưa ra nhằm chống lại ông.

[question] Cựu Tổng thống Donald Trump đã đe dọa truy tố ai nếu tái đắc cử tổng thống Mỹ?,Gia đình Biden đã bác bỏ những cáo buộc về hành vi phạm pháp liên quan đến công ty nào của Ukraine?