Donald Trump phải bồi thường 83,3 triệu USD vì tội phỉ báng E. Jean Carroll

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị buộc phải trả 83,3 triệu USD cho nhà báo E. Jean Carroll sau khi bị tòa án Manhattan tuyên án về tội phỉ báng.

Donald Trump phải bồi thường 83,3 triệu USD vì tội phỉ báng E. Jean Carroll

Bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã đưa ra phán quyết cuối cùng trong vụ kiện cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà báo E. Jean Carroll. Ông Trump phải trả cho bà Carroll tổng cộng 83,3 triệu USD, bao gồm 18,3 triệu USD bồi thường thiệt hại và 65 triệu USD tiền phạt.

Tòa án đã đưa ra phán quyết sau phiên tòa kéo dài 5 ngày

Trong đó bồi thẩm đoàn gồm 7 nam và 2 nữ đã đưa ra quyết định chỉ sau chưa đầy 3 tiếng. Đây là một phán quyết lớn đối với ông Trump, vì số tiền bồi thường lần này cao hơn gấp 8 lần số tiền mà bà Carroll yêu cầu ông Trump phải trả trong vụ kiện riêng rẽ hồi tháng 5 năm ngoái.

Ông Trump tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định của tòa án

Sau khi phán quyết được đưa ra, ông Trump đã phản ứng trên mạng xã hội Truth Social, tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định của tòa án. Ông cho rằng đây là cuộc săn phù thủy do Tổng thống Biden chỉ đạo nhằm vào ông và đảng Cộng hòa. Ông Trump nói: "Hoàn toàn vô lý! Tôi hoàn toàn không đồng ý với cả hai phán quyết và sẽ kháng cáo toàn bộ. Hệ thống pháp lý của chúng ta nằm ngoài tầm kiểm soát và được sử dụng như một vũ khí chính trị".

Bà E. Jean Carroll từ chối trả lời các câu hỏi phỏng vấn của báo chí

Trong khi đó, bà E. Jean Carroll đã rời khỏi tòa án với khuôn mặt rạng rỡ trên chiếc xe hơi màu đen. Bà từ chối trả lời các câu hỏi phỏng vấn của báo chí ngay sau khi tòa tuyên án.

Vụ kiện bắt đầu vào tháng 11 năm 2019

Vụ kiện này bắt đầu vào tháng 11 năm 2019, khi bà Carroll lần đầu tiên cáo buộc ông Trump có hành động tấn công tình dục bà trong một phòng thay đồ ở Manhattan vào năm 1996. Ông Trump đã lên tiếng phủ nhận việc này và khẳng định rằng cáo buộc của bà Carroll là "hoàn toàn dối trá". Ông cũng cho biết ông không biết Carroll là ai và bà không phải mẫu người ông thích.

Ông Trump bị kết tội lạm dụng tình dục bà Carroll và phải bồi thường 5 triệu USD

Đến tháng 5 năm 2023, ông Trump đã bị tòa án kết tội lạm dụng tình dục bà Carroll và phải bồi thường 5 triệu USD. Tuy nhiên, bà Carroll đã điều chỉnh đơn kiện và yêu cầu ông Trump phải bồi thường 10 triệu USD.

Ông Trump vẫn là ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng hòa

Dù gặp nhiều rắc rối pháp lý, ông Trump vẫn là ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng hòa. Trong tháng này, ông đã giành chiến thắng trong 2 cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên của đảng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Donald Trump phải bồi thường bao nhiêu USD trong vụ kiện này?,Bà E. Jean Carroll đã yêu cầu ông Trump bồi thường bao nhiêu USD trong vụ kiện trước đó?