Donald Trump từ chối làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ và tập trung vào cuộc tranh cử tổng thống 2024

Donald Trump từ chối làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ và tập trung vào cuộc tranh cử tổng thống 2024

Donald Trump đã từ chối khả năng đảm nhận vai trò Chủ tịch Hạ viện Mỹ sau khi một số thành viên Đảng Cộng hòa muốn đề cử ông. Ông Trump cho biết ông đang tập trung vào cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Ông Trump từ chối làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ và tập trung vào cuộc tranh cử tổng thống 2024

Theo một số thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ, ông Donald Trump được đề cử để đảm nhận vai trò Chủ tịch Hạ viện. Tuy nhiên, ông Trump đã từ chối khả năng này và cho biết ông đang tập trung vào cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Rất nhiều người đã gọi cho tôi nhắc về vị trí Chủ tịch Hạ viện. Điều tôi có thể nói là chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì tốt nhất cho đất nước và đảng Cộng hòa", ông Trump nói với các phóng viên bên ngoài phòng xử án ở Manhattan, bang New York.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump cũng được hỏi về việc Đảng Cộng hòa đề cử ông giữ ghế Chủ tịch Hạ viện. Ông cho biết ông đang tập trung hoàn toàn vào chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024. Theo báo The Hill, ông Trump đang là ứng viên sáng giá nhất của đảng Cộng hòa.

"Tôi tập trung hoàn toàn vào cuộc tranh cử. Tôi sẵn sàng giúp đỡ họ trong lúc này. Nhưng còn nhiều người tuyệt vời trong đảng Cộng hòa có thể đảm nhận tốt vị trí Chủ tịch Hạ viện", ông Trump nhấn mạnh.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump cũng nhận được sự ủng hộ từ một số thành viên Đảng Cộng hòa. Nữ hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene cho biết bà sẽ ủng hộ ông Trump làm Chủ tịch Hạ viện. Ông Trump đáp lại bằng việc khen ngợi bà Greene và cho biết ông sẽ làm bất cứ điều gì để giúp đỡ, nhưng trọng tâm của ông vẫn là trở thành tổng thống và đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại.

Cuộc đua thay thế Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã nhanh chóng hình thành. Hai ứng cử viên nổi bật là ông Steve Scalise, nhân vật số 2 của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, và hạ nghị sĩ Jim Jordan đã tuyên bố sẽ cạnh tranh cho chiếc ghế còn bỏ trống.

Ông Scalise, người đã được coi là người kế nhiệm rõ ràng của ông McCarthy, đã gặp riêng với các đảng viên Cộng hòa để tìm kiếm sự ủng hộ. Trong khi đó, hạ nghị sĩ Jim Jordan nổi tiếng vì thái độ đối đầu với Tổng thống Joe Biden và ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump nhiệt thành.

Trước cuộc đua này, ông McCarthy vẫn chưa quyết định ai sẽ là người kế nhiệm ông. Ông cho biết ông là bạn tốt của cả hai ông Scalise và Jordan.

Cuộc bỏ phiếu tìm tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã được ấn định vào ngày 11-10. Trước đó, các ứng cử viên sẽ có cơ hội gặp nhau và lắng nghe ý kiến của các thành viên Đảng Cộng hòa.

Trong khi cuộc chiến giành ghế Chủ tịch Hạ viện đang diễn ra, các nhà lập pháp cũng phải dành thời gian để đàm phán gia hạn ngân sách chính phủ và giải quyết nhiều vấn đề quan trọng khác.

[question] Ai là ứng viên sáng giá nhất của đảng Cộng hòa để giữ ghế Chủ tịch Hạ viện?,Tại sao Donald Trump không muốn giữ chức Chủ tịch Hạ viện?