Donald Trump tự tin với khả năng thắng cử tổng thống (10-7)

Ông Donald Trump cho biết ông có khả năng áp đảo các đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới. Xem chi tiết trong bài viết.

Ông Donald Trump đã tự tin tuyên bố rằng ông có gần 100% cơ hội thắng cử tổng thống trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trong một sự kiện tranh cử tại Iowa, ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Cộng hòa đã cho biết ông có thể áp đảo các đối thủ chính trị, bao gồm cả tổng thống đương nhiệm Joe Biden, nếu ông nhận được đề cử từ đảng của mình.

Ông Trump tỏ ra tự tin với lợi thế mà ông cho rằng không ai có thể sánh bằng trước ông Biden. "Gần 100%", ông Trump nói với Sunday Times khi được hỏi về cơ hội của mình trước vị tổng thống đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, trước khi có thể tái đấu với ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, ông Trump phải đảm bảo được sự đề cử từ đảng Cộng hòa. Điều này có nghĩa là ông phải vượt qua Thống đốc Florida Ron DeSantis.

"Anh ta không có nhiều người ủng hộ", ông Trump nói về DeSantis, 44 tuổi, tại một sự kiện trước đó. "Anh ta đang có kết quả rất kém trong các cuộc thăm dò. Và tôi nghĩ anh ta sẽ sớm rời cuộc đua".

DeSantis, một nhà lập pháp theo chủ nghĩa dân túy, đã từng có lợi thế trong các cuộc thăm dò so với Trump và đã trở nên nổi tiếng tại tiểu bang. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của ông chưa lan rộng. Trong khi đó, ông Trump đang phải đối mặt với các vấn đề pháp lý được cho là sẽ ảnh hưởng đáng kể đến kế hoạch của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Các bình luận của ông Trump về Biden và DeSantis được đưa ra sau khi ông bị một thẩm phán Mỹ cảnh báo không được đưa ra những tuyên bố có thể "làm ô uế nhóm bồi thẩm đoàn" trong các phiên tòa sắp tới. "Ông ta là một bị cáo hình sự", Thẩm phán Tanya Chutkan nói. "Việc bị cáo tham gia vào một chiến dịch chính trị sẽ không cho phép ông ta có quyền hạn lớn hơn hay ít hơn".

Dữ liệu thăm dò hiện tại cho thấy Trump được coi là người phù hợp nhất để trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới. Tuy nhiên, trước khi có thể tham gia vào cuộc "tái đấu" với ông Biden, ông Trump cần phải đảm bảo sự ủng hộ từ đảng của mình và vượt qua các đối thủ khác trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

[question] Ông Trump tuyên bố có bao nhiêu phần trăm cơ hội thắng cử?,Ông Trump cần đảm bảo điều gì trước khi tái đấu với ông Biden?
1 Lượt thích

Ủng hộ Donald Trump