"Donald Trump và Elon Musk: Cuộc đàm phán mua bán mạng xã hội Truth"

Ông Donald Trump từng muốn bán mạng xã hội Truth cho tỉ phú Elon Musk
"Donald Trump và Elon Musk: Cuộc đàm phán mua bán mạng xã hội Truth"

"Donald Trump từng muốn bán mạng xã hội Truth cho Elon Musk, nhưng đề xuất này đã không thành công. Đây là cuộc đàm phán bí mật giữa hai tỉ phú nổi tiếng."

Cuộc đàm phán mua bán mạng xã hội Truth giữa cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỉ phú Elon Musk đã trở thành đề tài nóng bỏng. Theo một nguồn tin tiết lộ, ông Trump đã muốn bán lại mạng xã hội của mình cho Elon Musk vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, cuộc đàm phán này đã không đạt được kết quả như ông mong đợi.

"Truth là mạng xã hội do ông Trump ra mắt vào tháng 2 năm 2022, hơn một năm sau khi tài khoản Twitter của ông bị xóa sau vụ bạo loạn ngày 6.1.2021. Mạng xã hội này được cho là một phiên bản tương tự Twitter, với một số thay đổi nhỏ. Thay vì "tweet" và "retweet", Truth sử dụng "truth" và "retruth".

Tuy nhiên, từ năm 2023, Truth đã gặp khó khăn về tài chính và không thể thu hút đủ doanh thu quảng cáo để tự cân đối nguồn lực. Trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến giữa năm 2023, dự án của ông Trump đã ghi nhận lỗ ròng lên đến 31,6 triệu USD.

Sau khi trở thành chủ sở hữu của Twitter, Elon Musk đã khôi phục tài khoản Twitter của Donald Trump. Tuy nhiên, ông Trump chỉ đăng một thông điệp trên mạng xã hội này cho biết ông ưa thích sử dụng Truth Social hơn. Ông cũng đã trở lại hoạt động trên Facebook sau khi trang cá nhân của ông được Meta khôi phục.

Trong quá trình này, Donald Trump và Elon Musk tiếp tục giao tiếp với nhau mà không tiết lộ chi tiết về cuộc trò chuyện liên quan đến việc mua bán Truth. Tuy nhiên, Elon Musk đã giải thích trên Twitter rằng ông sẽ không đóng góp tiền cho bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào tại Mỹ.

Cuộc đàm phán mua bán mạng xã hội Truth giữa Donald Trump và Elon Musk đã thu hút sự chú ý của công chúng. Dù không thành công, cuộc trò chuyện này đã tạo ra những động thái đáng chú ý trên các nền tảng mạng xã hội và tiếp tục là đề tài được quan tâm trong giới công nghệ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao cuộc đàm phán giữa Donald Trump và Elon Musk về việc mua bán mạng xã hội Truth không thành công?,Truth Social là phiên bản tương tự của mạng xã hội nào?