Động cơ Boeing 737 phát nổ trên bầu trời Texas: Sự cố hàng không gây chấn động

Động cơ Boeing 737 phát nổ trên bầu trời Texas
Một chiếc máy bay Boeing 737 của United Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi động cơ phát nổ và bốc cháy trên không trung ở Texas. Sự cố này đặt ra câu hỏi về chất lượng sản xuất và kiểm soát của Boeing.

Sự cố động cơ

Sự cố động cơ đã khiến một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Mỹ United Airlines phải hạ cánh khẩn cấp tại Texas vào ngày 4 tháng 3. Một video được lan truyền cho thấy những tia sáng trắng nóng tỏa ra từ động cơ phản lực của chiếc Boeing 737, theo thông tin từ India Today và Daily Mail.

Máy bay đang bay qua vùng trời Texas khi động cơ phát nổ và bốc cháy, buộc máy bay phải quay trở lại Sân bay Liên lục địa Houston George H.Bush để hạ cánh khẩn cấp. May mắn thay, không có thương tích nào được báo cáo sau vụ việc này.

Một thành viên phi hành đoàn đã ghi lại âm thanh trước khi đoạn video bị cắt: "Quý ông quý bà, chúng tôi nhận ra có chuyện gì đó xảy ra bên ngoài."

United Airlines cho biết chuyến bay đã hạ cánh an toàn và hành khách đã xuống máy bay bình thường. Họ sau đó được sắp xếp tiếp tục hành trình bằng một chiếc máy bay mới.

Cuộc kiểm toán của FAA

Máy bay gặp sự cố là một chiếc Boeing 737-900, một loại máy bay phản lực tương tự như loại 737 MAX 9 của Alaska Airlines đã gặp sự cố bung một mảnh thân vào tháng 1 năm 2024.

Đáng chú ý, trong ngày xảy ra sự cố mới, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã thông báo về cuộc kiểm toán kéo dài 6 tuần đối với Boeing và Spirit AeroSystems. Cuộc kiểm toán đã phát hiện nhiều trường hợp các công ty không tuân thủ các yêu cầu kiểm soát chất lượng sản xuất.

Theo Daily Mail, FAA đã xác định các vấn đề không tuân thủ quy trình sản xuất, xử lý và lưu trữ các bộ phận cũng như kiểm soát các sản phẩm Boeing. Cục Hàng không Liên bang đang cung cấp thông tin chi tiết này cho công chúng như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra.

Tầm quan trọng của an toàn hàng không

Sự cố động cơ trên chiếc Boeing 737 ở Texas đã gây chấn động trong ngành hàng không. Nó đặt ra câu hỏi về chất lượng sản xuất và kiểm soát của Boeing, và sự an toàn của hành khách trên các chuyến bay. Các nhà chức trách đang tiến hành cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố và đảm bảo rằng các biện pháp an toàn được thực hiện để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Các chuyên gia hàng không cũng đang quan tâm đến việc kiểm tra và bảo dưỡng động cơ trên các máy bay Boeing để đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng cách và an toàn. Sự cố này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy trình kiểm soát chất lượng trong ngành hàng không.

Trên toàn cầu, ngành hàng không đang phải đối mặt với nhiều thách thức về an toàn và chất lượng. Sự cố động cơ trên chiếc Boeing 737 ở Texas là một lời nhắc nhở rằng việc đảm bảo an toàn và tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng là cực kỳ quan trọng để bảo vệ hành khách và đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành hàng không.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Chiếc máy bay Boeing 737 của United Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại đâu?,Cục Hàng không liên bang Mỹ đã phát hiện ra những vi phạm gì trong quy trình sản xuất của Boeing?