"Động đất Cam Túc gây ra thách thức lớn nhất cho lực lượng cứu hộ"

"Trận động đất kinh hoàng ở Cam Túc, Trung Quốc đã tạo ra một thách thức khó khăn cho lực lượng cứu hộ trong việc giải cứu hàng ngàn người bị ảnh hưởng."

Động đất Cam Túc gần đây đã gây ra một thách thức lớn cho lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu hàng ngàn người bị ảnh hưởng.

Với nhiệt độ dưới 0 độ C, công tác cứu hộ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Thách thức lớn nhất đối với chúng tôi là nhiệt độ cực lạnh, Wang Duo, một chuyên gia tham gia cuộc giải cứu, cho biết. Trong những ngày đầu sau trận động đất, thời gian quý giá để cứu hộ, còn được gọi là "72 giờ vàng", đã bị rút ngắn do cái lạnh khắc nghiệt.

Theo CNN, hơn 4.000 lính cứu hỏa, cảnh sát và binh lính đã được triển khai đến khu vực Cam Túc, cùng với hàng nghìn lều, giường gấp, mền và hố lửa di động để cung cấp sự ấm áp tạm thời cho những người may mắn sống sót.

Trung Quốc đã chứng kiến ​​một đợt rét đậm gây ảnh hưởng rộng lớn trong những ngày gần đây, với nhiệt độ giảm xuống gần mức thấp kỷ lục ở một số khu vực phía Bắc. Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết, trận động đất diễn ra vào đêm ngày 18/12 với cường độ 6,2 độ Richter. Tâm chấn nằm gần biên giới giữa Cam Túc và Thanh Hải, một vùng núi ở rìa phía đông của cao nguyên Tây Tạng. CENC cũng cho biết rằng có 9 cơn dư chấn với cường độ từ 3 độ Richter trở lên.

Theo báo cáo, ít nhất 118 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương sau trận động đất này. Quận Jishishan ở tỉnh Cam Túc đã bị tàn phá nặng nề, với 4.700 nhà cửa và đường sá bị hư hại. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt dưới đống đổ nát, trong khi người dân phải chịu đựng cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông.

Trung Quốc thường xuyên chịu đựng những trận động đất mạnh, đặc biệt là ở khu vực phía tây nam, nơi mảng kiến tạo Á-Âu va chạm với mảng kiến tạo Ấn Độ. Sự va chạm giữa hai mảng kiến tạo này đã tạo ra dãy núi Himalaya và cao nguyên Tây Tạng.

Trận động đất ở Cam Túc là trận động đất nguy hiểm nhất xảy ra ở Trung Quốc trong gần một thập kỷ, kể từ trận động đất ở tỉnh Vân Nam vào năm 2014 khiến khoảng 600 người thiệt mạng. Trận động đất 7,9 độ Richter tại tỉnh Tứ Xuyên năm 2008 cũng đã gây ra thảm họa, khiến khoảng 90.000 người thiệt mạng.

Trận động đất Cam Túc đã tạo ra một thách thức lớn cho lực lượng cứu hộ, nhưng các nỗ lực vẫn đang được tiếp tục để giải cứu và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Lực lượng cứu hộ gặp thách thức gì sau trận động đất ở Trung Quốc?,Trận động đất nào là nguy hiểm nhất xảy ra ở Trung Quốc trong gần một thập kỷ qua?