Động đất kinh hoàng ở Morocco, hàng ngàn người thiệt mạng

Động đất kinh hoàng ở Morocco, hàng ngàn người thiệt mạng

Động đất mạnh ở Morocco đã gây ra thảm họa, khiến hàng ngàn người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương. Morocco tuyên bố quốc tang 3 ngày.

Động đất kinh hoàng đã xảy ra tại Morocco

Động đất kinh hoàng đã xảy ra tại Morocco, gây ra một thảm họa đáng sợ. Bộ Nội vụ Morocco thông báo rằng trận động đất xảy ra vào đêm 8-9 (giờ địa phương), đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người và làm bị thương 2.059 người. Morocco đã tuyên bố quốc tang kéo dài trong 3 ngày để tưởng nhớ và tưởng niệm những người đã mất trong thảm họa này.

Trận động đất có cường độ 6,8 độ và tâm chấn ở độ sâu 18,5 km

Nó đã xảy ra tại khu vực miền núi cách TP Marrakech khoảng 72 km về phía Tây Nam. Đây là một trận động đất mạnh và hiếm gặp ở Morocco, khiến người dân sống trong nỗi kinh hoàng và hoảng loạn. Các tòa nhà và bức tường làm từ đá và gạch xây đã bị đánh sập, và nhiều ngôi nhà bám vào sườn đồi dốc đã bị nứt toác.

Trận động đất đã gây ra những tác động nghiêm trọng đến nhiều khu vực

Tại làng Amizmiz gần tâm chấn, các nhân viên cứu hộ đang cố gắng đào bới đống đổ nát bằng tay để tìm kiếm người sống sót. Trên đường phố, những thi thể được phủ chăn trong khi người thân đau buồn đứng bên cạnh. Các ngôi làng và thành phố cổ bị đổ sụp, gây ra tình trạng thiếu thốn thực phẩm và nước uống.

Những ngôi làng xa xôi như Thung lũng Ouargane đã bị cắt đứt khỏi thế giới khi mất điện và dịch vụ điện thoại di động

Thành phố cổ Marrakech, nơi có Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia nổi tiếng, cũng đã bị hư hại. Đây là một di sản thế giới được UNESCO công nhận, và việc bị ảnh hưởng đã gây ra nỗi lo lắng cho người dân.

Trận động đất ở Morocco cũng đã tạo ra sự quan tâm và sự giúp đỡ từ quốc tế

Nhiều quốc gia đã đề nghị hỗ trợ Morocco trong việc khắc phục hậu quả của thảm họa này. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết có hơn 300.000 người bị ảnh hưởng ở Marrakech và các khu vực lân cận. Tuy nhiên, chính phủ Morocco chưa chính thức yêu cầu sự giúp đỡ từ các quốc gia khác.

Động đất kinh hoàng này đã khiến hàng ngàn người mất mạng và hàng ngàn người khác bị thương

Các lực lượng cứu hộ và quân đội đã được triển khai để tìm kiếm và cứu hộ những người bị mắc kẹt. Quốc vương Mohammed VI đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang huy động các đội tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành và cung cấp các nguồn lực cần thiết như nước uống sạch, thực phẩm và lều trại cho các khu vực bị ảnh hưởng.

Trận động đất kinh hoàng này đã gây ra một thảm họa không chỉ về mất mát con người mà còn về tài sản và hạ tầng

Đây là một lần nhắc nhở về tầm quan trọng của việc xây dựng hạ tầng kiên cố và chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp như động đất.

[question] Trận động đất ở Morocco có cường độ bao nhiêu?,Chính phủ Morocco đã yêu cầu hỗ trợ từ các quốc gia khác chưa?