Động đất kinh hoàng tại Morocco: Hơn 4.500 người thiệt mạng và bị thương

Động đất tại Morocco đã gây ra hơn 4.500 người thiệt mạng và bị thương. Các nỗ lực cứu hộ và cứu trợ đang được triển khai để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Động đất kinh hoàng tại Morocco

Động đất kinh hoàng tại Morocco đã gây ra một thảm họa với hơn 4.500 người thiệt mạng và bị thương. Theo thông báo mới nhất từ Bộ Nội vụ Morocco, trong số này có 2.122 người đã thiệt mạng và hơn 2.400 người bị thương. Động đất xảy ra vào đêm ngày 8/9 và đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều cộng đồng dân cư tại khu vực.

Nỗ lực cứu hộ và cứu trợ đang được triển khai để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất này. Bộ Quốc phòng Morocco đã tăng cường đơn vị bộ đội và lực lượng cứu hộ để tìm kiếm nạn nhân sống sót, cấp cứu người bị thương và trợ giúp những người bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc tiếp cận một số cộng đồng dân cư nằm sâu trong các hẻm núi vẫn gặp khó khăn do đường vào đã bị đất đá vùi lấp.

Các dư chấn mới

Cơ quan địa chất Morocco cũng tiếp tục ghi nhận các dư chấn mới sau động đất. Trong khoảng 40 giờ kể từ sau trận động đất, đã có tổng cộng 9 dư chấn với các cường độ khác nhau. Thông tin này khiến hàng nghìn người dân khu vực chịu ảnh hưởng tiếp tục lựa chọn ngủ lại ngoài trời để đề phòng nguy cơ xảy ra dư chấn gây sập nhà.

Hỗ trợ y tế

Đồng thời, các cơ sở y tế tại khu vực Marrakech và các vùng lân cận đã nhận được hàng nghìn cơ số máu mới do người dân hiến tặng. Trung tâm hiến máu tình nguyện đã được mở ra tại hầu hết các thành phố trên khắp đất nước để huy động đủ cơ số máu cứu chữa cho số người bị thương ngày càng tăng và đang gây quá tải cho các cơ sở y tế địa phương.

Hỗ trợ quốc tế

Cộng đồng quốc tế cũng đã hỗ trợ công tác cứu trợ tại Morocco. Bộ Ngoại giao Algeria đã sẵn sàng cử một đội cứu hộ gồm 80 chuyên gia kinh nghiệm để tìm kiếm người bị nạn và cấp cứu người bị thương. Ngoài ra, Algeria cũng đã chuẩn bị một kế hoạch viện trợ nhân đạo khẩn cấp để triển khai khi có yêu cầu chính thức từ phía Morocco. Nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đã thông báo sẵn sàng cử lực lượng cứu hộ và viện trợ nhân đạo tới Morocco ngay khi có yêu cầu.

Kết luận

Trận động đất tại Morocco đã gây ra một thảm họa với hàng ngàn người thiệt mạng và bị thương. Các nỗ lực cứu hộ và cứu trợ đang được triển khai để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Chúng ta hy vọng rằng sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế và nỗ lực của các lực lượng cứu hộ địa phương sẽ giúp đỡ những người gặp khó khăn trong thời gian này.

[question] Cơ quan nào đã tăng cường đội ngũ cứu hộ sau động đất ở Morocco?,Có bao nhiêu dư chấn đã được ghi nhận sau động đất?