Động đất kinh hoàng tại Nhật Bản: Những hình ảnh đáng sợ về thiệt hại nặng nề

Trận động đất gần đây tại Nhật Bản đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng và mất mát về người và tài sản. Xem những hình ảnh đáng sợ về tình hình sau trận động đất.

Động đất kinh hoàng tại Nhật Bản: Những hình ảnh đáng sợ về thiệt hại nặng nề

Trận động đất gần đây tại Nhật Bản đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng và mất mát về người và tài sản. Theo báo cáo mới nhất, từ ngày 1/1 đến nay, Nhật Bản đã ghi nhận ít nhất 155 trận động đất, trong đó có một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã khiến quốc gia này phải đưa ra cảnh báo sóng thần và sơ tán hàng trăm nghìn người dân. Các vụ động đất này đã làm mất đi 15 sinh mạng.

Thiệt hại về tài sản

Đặc biệt, thành phố Wajima là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các đoạn video được ghi lại bằng trực thăng tại thành phố này cho thấy tình hình sau trận động đất.

Hình ảnh của một vụ cháy gần khu du lịch Asaichi Dori đã lan ra và gây thiệt hại nghiêm trọng đến 100 công trình xung quanh. Video được ghi lại sau 14 tiếng kể từ khi vụ cháy xảy ra cho thấy khói trắng mù mịt vẫn tỏa ra khắp nơi, lửa vẫn còn bùng cháy âm ỉ. Các cửa hàng và khu dân cư ở gần đều bị cháy đen và một số tòa nhà thậm chí bị thiêu rụi hoàn toàn.

Một tòa nhà cao 7 tầng tại thành phố Wajima đã bị đổ sập sau trận động đất. Đây là trụ sở của một công ty sơn mài lâu đời tại địa phương. Xung quanh tòa nhà, đường phố cũng nứt toác do động đất, giao thông đã bị tê liệt tại nhiều nơi.

Thiệt hại về nguồn cung cấp năng lượng

Ngoài ra, khoảng 45 nghìn hộ dân đã mất điện và không thể bật các thiết bị sưởi ấm khi nhiệt độ xuống thấp về đêm. Hàng loạt thành phố tại Nhật Bản cũng ghi nhận tình trạng người dân không có nước sinh hoạt.

Các công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả

Thủ tướng Nhật Bản, ông Fumio Kishida, đã thể hiện sự lo lắng và quan tâm với tình hình hiện tại. Trong cuộc họp mới đây, ông cho biết lực lượng cứu hộ đang gấp rút tìm kiếm những người sống sót và giải cứu những nạn nhân trong thảm họa này. Ông nói: "Chúng tôi đã ghi nhận những thiệt hại nghiêm trọng, bao gồm những người thương vong, các tòa nhà bị hư hại và tình trạng hỏa hoạn. Chúng tôi đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm và giải cứu những nạn nhân trong thảm họa này".

Động đất kinh hoàng tại Nhật Bản đã gây ra những hình ảnh đáng sợ về thiệt hại nặng nề. Các công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả đang được triển khai một cách nhanh chóng và quyết liệt để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng và khắc phục tình hình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu trận động đất đã xảy ra ở Nhật Bản từ ngày 1/1?,Tại thành phố Wajima, có điều gì đã xảy ra sau trận động đất?