Động đất kinh hoàng tại Trung Quốc: Thiệt hại nặng nề, hàng ngàn người mất nhà và thương vong

Trận động đất mạnh nhất trong 9 năm tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng, khiến hàng ngàn người mất nhà và gặp nạn.

Động đất kinh hoàng tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc

Động đất kinh hoàng tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc vào lúc 23h59 ngày 18/12, một trận động đất có cường độ 6,2 độ Richter đã xảy ra tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Theo Tân Hoa Xã, tính đến sáng ngày 20/12, trận động đất đã khiến ít nhất 131 người thiệt mạng và 700 người bị thương. Hơn 155.000 ngôi nhà bị hư hại hoặc sập đổ, nhiều công trình bị phá hủy và đường dây điện, thông tin liên lạc ở các tỉnh Cam Túc và Thanh Hải bị đứt đoạn. "Chưa bao giờ tôi trải qua một trận động đất mạnh như vậy trong đời. Tôi không thể sống (trong ngôi nhà này) nữa vì nó quá nguy hiểm. Người thân của tôi đã được di dời đi nơi khác," ông Ma Wenchang, một cư dân ở Dahejia, chia sẻ với hãng tin AFP.

Hàng ngàn người mất nhà và gặp nạn

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc cho biết, trận động đất xảy ra ở độ sâu khoảng 10 km tại quận Jishishan của Cam Túc, cách ranh giới tỉnh với Thanh Hải khoảng 5 km. Ngay sau khi trận động đất xảy ra, hàng ngàn người dân đã phải tháo chạy khỏi nơi ở để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nhiều người kém may mắn, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi, bị mắc kẹt dưới lớp bê tông đổ nát.

Khoảng 1.500 lính cứu hỏa đã được điều động làm việc xuyên đêm để tìm kiếm và cứu nạn người bị mắc kẹt. Tuy nhiên, nỗ lực của họ bị cản trở bởi những cơn dư chấn sau trận động đất. Những người mất nhà đã phải trải qua một đêm mùa đông lạnh giá trong các căn lều tạm thời tại các địa điểm sơ tán.

Sự hỗn loạn và khó khăn trong công tác cứu hộ

Các cơn dư chấn liên tục xảy ra sau đó khiến nhiều người không dám về lại nhà. Trên đường phố, trong đêm khuya, có không ít đám đông tụ tập, đốt lửa để sưởi ấm và động viên nhau giữ vững tinh thần. Đến sáng ngày 20/12, thông tin liên lạc ở các vùng thiên tai tại Cam Túc và Thanh Hải đã khôi phục hoàn toàn, nhưng công tác tìm kiếm những người sống sót gặp không ít khó khăn. Hiện tại, các công tác cứu hộ và hỗ trợ vật tư cho người sống sót vẫn đang được tiến hành.

Trận động đất kinh hoàng này đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng và hàng ngàn người mất nhà, gặp nạn. Chính quyền địa phương và các tổ chức cứu hộ đang nỗ lực hết sức để cứu hộ và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Hy vọng rằng tình hình sẽ sớm được ổn định và những người bị ảnh hưởng sẽ sớm được giúp đỡ và hỗ trợ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bao nhiêu người đã thiệt mạng và bị thương sau trận động đất tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc?,Các công tác cứu hộ và hỗ trợ đang được tiến hành như thế nào sau trận động đất?
1 Lượt thích