Động đất Maroc: Hơn 3.000 người thiệt mạng và người dân sợ hãi không dám trở về nhà

Động đất Maroc: Hơn 3.000 người thiệt mạng và người dân sợ hãi không dám trở về nhà

Trận động đất kinh hoàng tại Maroc đã cướp đi mạng sống của hơn 3.000 người và gây ra nỗi sợ hãi lớn trong cộng đồng khi dư chấn tiếp tục xảy ra.

Động đất khiến gần 3.000 người chết tại Maroc: Người dân sợ hãi chưa dám về nhà

Một tuần sau trận động đất kinh hoàng đêm 8/9 đã cướp đi mạng sống của hơn 3.000 người tại miền Trung Maroc, công tác cứu hộ vẫn đang được quân đội hoàng gia Maroc cùng các lực lượng trong nước và quốc tế tích cực tiến hành với hy vọng có thể tìm kiếm được thêm người sống sót.

Tìm thấy thêm nhiều thi thể

Theo các nguồn tin, trong ngày hôm qua, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm nhiều thi thể trong các đống đổ nát ở nhiều khu vực khác nhau, nhưng chưa rõ số lượng cụ thể. Công tác mở đường chuyển hàng cứu trợ cho các cộng đồng dân cư hẻo lánh nằm sâu trong các hẻm núi hoặc trên các triền đồi cao cũng được gấp rút tiến hành, nhưng gặp rất nhiều khó khăn do chủ yếu thực hiện thủ công bằng sức người.

Người dân sợ hãi không dám trở về nhà

Trong bối cảnh đó, các dư chấn của động đất liên tiếp xảy ra, khiến hầu hết người dân hoảng sợ không dám trở về nhà. Một người dân vùng An Hao (Al Haouz), khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của động đất, cho biết: "Toàn bộ người dân không ai dám ở trong nhà nữa. Ngày nào cũng có rung lắc, tất nhiên là không dữ dội như lần đầu tiên, nhưng khiến chúng tôi rất sợ hãi, lúc nào cũng sợ hãi. Tất cả không ai dám ở trong nhà vì nó có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào, nhất là vào ban đêm. Chúng tôi thực sự rất sợ hãi. Những ngôi nhà có thể đổ sập bất kỳ lúc nào".

Chưa công bố số thương vong mới

Trong 48 giờ qua, giới chức Maroc chưa công bố thêm số thương vong mới trong trận động đất. Theo đó, số liệu công bố lần gần nhất đêm 13/9 cho biết 2.946 người thiệt mạng và 5.674 người bị thương trong thảm họa này.

Tuy nhiên, với tình hình dư chấn vẫn tiếp tục xảy ra, con số thương vong có thể tăng lên. Các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát. Đồng thời, các biện pháp khẩn cấp cũng được triển khai để đảm bảo an toàn cho người dân và cung cấp cứu trợ cho những người bị ảnh hưởng nặng nề.

Động đất Maroc đã gây ra một thảm họa đáng sợ và khiến cộng đồng sống trong nỗi sợ hãi và lo lắng. Sự hỗ trợ và cứu hộ của các lực lượng quân đội và quốc tế là điều cần thiết để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng và tái thiết khu vực sau thảm họa này.

[question] Có bao nhiêu người thiệt mạng và bị thương sau động đất ở Maroc?,Các lực lượng cứu hộ đang làm gì để giúp đỡ các khu vực bị ảnh hưởng?